Ukraina: 4 người bị bắt vì tạo sàn giao dịch tiền ảo giả

0
269
Ukraina - 4 người bị bắt do lập sàn giao dịch giả
Ukraina - 4 người bị bắt do lập sàn giao dịch giả
Cảnh sát Ukraina đã bắt giữ 4 đối tượng vì nghi ngờ đang điều hành, chỉ đạo 6 sàn giao dịch tiền ảo giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dùng.

4 người đàn ông có độ tuổi từ 20 đến 26 vừa bị bắt bởi cảnh sát Ukraina do cáo buộc điều hành 6 sàn giao dịch tiền ảo giả mạo nhằm đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản người dùng. Các thủ phạm thu hút người dùng bằng cách quảng cáo sàn giao dịch với xếp hạng tích cực và đánh giá trực tuyến giả. Cảnh sát cho biết các nghi phạm có “trình độ và kỹ năng cực tốt trong lĩnh vực lập trình” và “đã tạo ra hệ thống CMS của riêng họ để quản lý nội dung của các trang giao dịch”.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Trong cuộc khám xét nhà của các kẻ tình nghi, cảnh sát đã tịch thu máy tính, ổ đĩa flash, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác. Theo một phát ngôn viên của Cảnh sát Quốc gia Ukraina, “Danh sách các trang web vẫn chưa được hoàn thành”. Hiện các nhà chức trách yêu cầu người dùng cung cấp thông tin về việc liệu họ có từng bị lừa đảo bởi các sàn giao dịch gian lận trước đây hay không.

Sự việc trên là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới tất cả người dùng internet về việc lừa đảo hiện nay xảy ra dười rất nhiều hình thức và vô cùng tinh vi. Để đảm bảo quyền lợi và tài sản của bản thân mình cũng như tránh rủi ro thì mỗi cá nhân cần phải tự ý thức việc kiểm tra kỹ càng các sàn giao dịch bằng kiểm tra review trên các trang uy tín, xin ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here