5 CHÌA KHÓA VÀNG CÓ THỂ ĐƯA BITCOIN TRỞ LẠI THỜI HOÀNG KIM

0
218
Đào Bitcoin

Sau 3 tháng bức bối vì giá Bitcoin giảm xuống dưới một nửa mức cao nhất, đồng tiền được mệnh danh là “vàng” của thế giới tiền điện tử cuối cùng cũng có dấu hiệu đảo chiều.“Ông vua” của thị trường hiện đang giao dịch ở mức gần $9.000, nhưng Bitcoin có thể lặp lại, thậm chí có vượt mức đỉnh cao trước đó của nó không?Chắc chắn là có thể – đây chính là cách làm.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

CƠ SỞ HẠ TẦNG AN NINH TỐT HƠN

Đề xuất của Forbes: điều đầu tiên có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt là tăng cường áp dụng nó như một loại tiền tệ thông thường, nghĩa là cả về mặt lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Tuy nhiên để điều này xảy ra thì đồng tiền phải xây dựng cơ sở hạ tầng thân thiện và an toàn hơn.

Christian Ferri, Chủ tịch và là CEO của BlockStar có giải thích:

Giả sử Bitcoin sẽ được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị – coi như vàng kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng bảo mật tốt hơn sẽ mang lại ấn tượng tốt cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử từ đó mọi người sẽ đặt niềm tin vào phương tiện tài chính mới này và bắt đầu sử dụng nó. Khi đó sẽ có càng nhiều người nhảy vào chính vì vậy cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng sẽ là rất quan trọng.

ỔN ĐỊNH GIÁ

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Ferri cũng lưu ý, Forbes cho rằng các cải tiến an ninh vẫn chưa đủ để đẩy Bitcoin vào dòng tài chính của thế giới như một đồng tiền khả thi. Để hoạt động được như tiền pháp định thì giá cần được ổn định bằng cách cải tiến giao thức.

Anh giải thích:
Các cải tiến mới được thực hiện cho giao thức nó sẽ cho phép Bitcoin trở thành phương tiện cho các giao dịch hàng ngày. Khi đó chúng ta sẽ cần một cơ chế ổn định tại chỗ, trên mức độ bảo mật và khả năng mở rộng đã đề cập ở trên. Bằng cách này, Latte sẽ không rút ví của bạn 5 USD vào hôm nay và hơn 50 USD vào ngày mai.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC

Tiềnđiện tử cần được các “ông lớn” để ý đến nếu nó hy vọng đạt đến một tầm cao mới. Các ông lớn là các nhà đầu tư tổ chức. Chủ tịch điều hành của Fabric Foundation – Paul A. Taylor, có chia sẻ với tạp chí Forbes: “Dòng tiền từ các tổ chức đưa tiền vào các quỹ tiền điện tử sẽ gây ra một *hiệu ứng cuốn chiếu, khiến cho đàn bò cứ thế xông vào.”

Darren Marble của CrowdfundX đồng ý với nhận định này, ông  có lưu ý thêm rằng: “Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư tổ chức giữ chìa khóa “sự tăng trưởng vượt bậc” của Bitcoin. Mối lo ngại về thanh khoản, an ninh, rủi ro về đối tác và quyền sở hữu tài sản, cho đến nay đã ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin trên các sàn giao dịch phi tập trung.”

CÁC SÀN GIAO DỊCH ĐƯỢC QUY ĐỊNH

Một thực tế điển hình mà các “ông lớn” đã bắt đầu nhúng ngón chân của họ vào vùng biển của Bitcoin, tuy nhiên để định chế đầu tư thực sự đi vào hoạt động, các sàn giao dịch được quy định cần phải khởi chạy các dịch vụ tiền điện tử.

Marble nói với Forbes: “Chỉ khi các sàn giao dịch được quy định, chẳng hạn như tZERO, Coinlist, hoặc thậm chí NASDAQ đi cùng với nền tảng giao dịch tiền điện tử thứ cấp, khoản tiền từ ví của các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ bắt đầu chảy trực tiếp vào Bitcoin. Khi điều này xảy ra, tiền điện tử sẽ được “tháo cũi sổ lồng” và chúng ta sẽ thấy một mô hình mới xuất hiện; vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ vượt quá 1 tỷ USD và được dẫn dắt bởi mức cao mới của Bitcoin.”

ETF – Các Quỹ giao dịch tiền điện tử

Cuối cùng điều quan trọng thứ 5 có thể đẩy giá tiền điện tử lên mức cao mới chính là việc tung ra các quỹ giao dịch có liên quan đến tiền điện tử/ hay còn gọi là ETFs.

Chris Kline, đồng sáng lập và COO của BitcoinIRA.com, nói với Forbes: “Các quỹ giao dịch có liên quan đến tiền điện tử có thể cho phép giao dịch đơn giản hơn thông qua các tài khoản môi giới, điều này cũng góp phần tăng giá cho Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác. Với rất nhiều động lượng xung quanh Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, theo tôi nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá tăng trở lại.”

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here