Bản báo cáo về Blockchain của Coindesk trong Quý 1 2018

0
312
coindesk

Bản báo cáo về Blockchain của Coindesk trong Quý 1 2018

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Coindesk đưa ra bản báo cáo về tình hình Blockchain trong Q1 năm 2018.
Sau khi đạt được đỉnh mốc lịch sử trong năm 2017, thị trường tiền điện tử đã cho thấy sự suy giảm nhanh chóng về các số liệu cơ bản trong Quý 1 năm nay.

Sự lo lắng đang tỏa khắp thị trường, phần lớn đến từ những quy định không chắc chắn và sự sụt giảm giá theo quỹ đạo parabol.
Để cho mọi người có thể biết rõ hơn về Q1 đầy huyên náo vừa rồi, bản báo cáo về tình hình Blockchain gần đây nhất của Coindesk cung cấp cho người đọc hơn 90 trang phân tích các số liệu thống kê tiêu biểu.

Được công bố vào thứ Hai, bản báo cáo bao gồm các thông tin về blockchain, công nghệ sổ cái phân tán, các chuỗi tập đoàn, ICO, giao dịch và đầu tư, và quy định pháp lý. Bản báo cáo cũng đề cập đến kết quả của cuộc khảo sát với 50 câu hỏi trên 420 người đọc của Coindesk.
Dưới đây là 6 xu hướng quan trọng nhất làm nên Q1 2018:

1.  Thị trường tiền điện tử sụt giảm – “Thị trường gấu”
Screen Shot
Theo sau việc đạt được mức giá xấp xỉ 20,000 USD – mức giá cao nhất từ trước đến nay trong Quý trước, Bitcoin đã phải hứng chịu một đợt sụt giảm lên đến 51% trong Quý 1. Theo các số liệu cơ bản khác, như là khối lượng các giao dịch, số lượng các giao dịch, và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn, đều cho thấy sự suy giảm tương tự.
Hầu hết các altcoin đi theo đà giảm của bitcoin, với hệ số tương quan lợi nhuận trong khoảng 0.7 đến 0.9. Tổng số vốn hóa thị trường tiền điện tử theo đó đã mất khoảng 348 tỉ USD.
Con số trên có thể cho thấy sự ác liệt, nhưng mọi người lại không nghĩ vậy: 79% những người tham gia trả lời bản khảo sát ý kiến của Coindesk cho rằng, thị trường này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.
86% nói rằng đây là một sự điều chỉnh sau đợt đầu cơ ào ạt vào quý trước đó, trong khi mà 62% nói rằng các quy định pháp lý là yếu tố làm sụt giảm giá.
2.  Sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử

Screen-Shot2
Sau sự ra mắt của thị trường Bitcoin tương lai trong khoảng thời gian cuối Q4 , chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng vững chắc của hoạt động này vào Q1. Cả short và long đều tăng trưởng – nhưng điều nổi bật ở đây đó là phe short đã áp đảo phe long.
Kết thúc Quý 1 vừa qua, số hợp đồng short vào khoảng 5,000 hợp đồng và số hợp đồng long ở mức 3,000 hợp đồng. Có vẻ như hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực Bitcoin tương lai này đều là những người bi quan.
Và có vẻ như điều này đã góp một phần vào việc làm giảm đi giá trị của đồng tiền được làm nền cho loại hợp đồng này.
Theo như các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng dự trữ ở San Francisco, “Cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực này đã làm giảm đi nhu cầu trong thị trường Bitcoin qua đó khiến cho việc giá bị sụt giảm”.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

3.  Các thợ đào vẫn trụ vững

Screen-Shot 3
Tuy nhiên các thợ đào có vẻ không bị ảnh hưởng về vấn đề này.
Sau khi trải qua Q1 chúng tôi có thể thấy độ nghiêng của hash rate – lượng sức mạnh xử lý trong việc đảm bảo mạng lưới Bitcoin – chệch ra so với vốn hóa thị trường, thay vì chuyển động theo cùng mộthướng giống như trong Q4 2017. Thay vào đó hash rate đã tăng 47% trong vòng 1 Quý với độ lệch không đáng kể.
Điều đáng nói ở đây đó là hash rate của Bitcoin vẫn giữ một sự cách biệt so với đối thủ của nó – Bitcoin Cash, đồng tiền điện tử với sức mạnh hash rate đứng thứ 2, trung bình chỉ bằng 12% hash rate của bitcoin trong quý.
Cũng cần phải lưu ý rằng các thợ đào thường có xu hướng tính về lâu về dài và đưa ra quan điểm trái ngược so với những nhà đầu tư, những người bi quan trong thời gian ngắn. 7% những người tham gia khảo sát nói rằng họ đã hiểu hơn về động lực của các thợ đào trong Q1.

4.  Thuế được xem là vấn đề lớn

Screen-Shot 4
Thuế hiện tại được xem là điều cần suy xét cho rất nhiều nhà đầu tư hiện nay, với việc thị trường điện tử đã tạo ra gần 70 tỉ USD doanh thu thuế toàn cầu trong năm 2017, dựa trên tổng số lợi nhuận kiếm được từ thị trường điện tử và mức thuế trung bình từ các chính phủ khác nhau.
Các thông số liên quan đến thuế của thị trường điện tử vẫn đang trong dòng xoay liên tục. 31% những người tham gia khảo sát nói rằng họ trả thuế dựa trên những gì họ kiếm được, tuy nhiên, số người bắt buộc phải trả thuế có thể sẽ cao hơn so với những người trả lời trong bản báo cáo.
Trong số những người tham gia trả lời ở nước Mỹ, 82% số người cho biết không dễ dàng để họ có thể hiểu về trách nhiệm đóng thuế của họ trong khi 62% những người không phải từ nước Mỹ cũng nói như vậy. Những sự để ý này càng củng cố cho các giả thiết rằng mọi người (bao gồm cả các cơ quan pháp lý) thật sự vẫn còn bối rối về tình trạng pháp lý và thuế của các loại tài sản này.
Việc chênh lệch đến 20% trong việc hiểu biết về thuế giữa những người ở Mỹ và không ở Mỹ đã chỉ ra rằng nước Mỹ đã thất bại trong việc củng cố cho thế hệ tiếp theo về lĩnh vực tài chính công nghệ trong khi các quốc gia khác đang tìm các chính sách để phát triển lĩnh vực này.

5.  ICO tiếp tục tăng trưởng

Screen-Shot 5
Hoạt động ICO vẫn tiếp tục diễn ra sôi động, với việc huy động được đến 6.3 tỉ USD chỉ trong quý 1. Hầu như các cuộc huy động vốn ICO của từng tháng trong quý 1 đều đã phá kỷ lục so với tháng 12/2017.
Đợt huy động vốn ICO lên đến 1.7 tỷ USD của Telegram là một ngoại lệ lớn vì nó chiếm đến 25% giá trị trong quý 1. Đợt huy động vốn lớn tiếp theo thuộc về Dragon với 320 triệu USD. Nếu không có Telegram, số lượng vốn được huy động trong tháng 3 đáng lẽ đã thấp hơn so với tháng 12 vừa rồi.
Tuy vậy có vẻ như xu hướng gia tăng hiện nay có vẻ đang là các đợt ICO lớn mạnh. Số tiền huy động được từ  quý năm 2018 đến quý 1 năm nay gần như tăng gấp đôi, từ 16 triệu USD lên tới 31 triệu USD. Việc phân loại ICO có vẻ đã được chuyển hướng sang các đợt huy động lớn và giảm đi tổng số thỏa thuận.
Số lượng ICO giảm đi mỗi tháng từ tháng 12 với mức cao nhất là 78 đợt, ngoại trừ một đợt tăng nhẹ trong tháng 3. Trong khi việc giảm số lượng ICO có vẻ như là một tín hiệu xấu, 40% người trả lời đã tham gia vào một ICO, tăng 30% so với Quý trước.

6.  Phí giao dịch giảm
Screen-Shot 7

Phí giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đã giảm mạnh so với mức cao nhất được thiết lập do nhu cầu trong quý 4 năm 2017, khi một số ngày phí giao dịch trung bình rơi vào khoảng 40 USD. Trong Q1, phí giao dịch được ổn định ở mức trung bình khoảng 9.49 USD mỗi giao dịch.

Đa số các đồng tiền điện tử khác cũng đều giảm từ 60 đến 90% phí giao dịch, nhưng với các số liệu xác thực, chúng chưa bao giờ quá cao trước Q1.

Phí giao dịch cao có thể khiến cho người dùng không muốn thực hiện giao dịch, nhưng nó không bình thường tí nào khi mà phí giảm nhưng số lượng giao dịch cũng giảm theo. Mức phí cũng là thước đo nhu cầu của người dùng. Dựa trên việc nhiều người tham gia giao dịch trong quý 4, chúng ta có thể thấy sự gia tăng của phí giao dịch. Nên việc giảm phí giao dịch có nghĩa rằng nhu cầu của mọi người cũng đang giảm xuống.

Có một số giải pháp để giúp giảm thiểu phí giao dịch hơn nữa, đáng chú ý nhất là Lightning Network, đã có bước tiến quan trọng trong Quý đầu và đã cho thấy sự hứa hẹn sẽ là giải pháp lớp giao thức thứ hai ổn định cho những giao dịch thường xuyên và nhỏ hơn.

78% những người trả lời xem Lightning Network như là một sự phát triển tích cực và trông chờ vào việc sử dụng nó. Và trong khi 21% gợi ý rằng Lightning sẽ khiến mạng lưới Bitcoin trở nên tập trung hơn, 79% còn lại nghĩ rằng sẽ không có thay đổi hoặc ít tập trung hơn bởi vì nó.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here