Bank of America cho thấy sự không cần thiết quỹ ETF Bitcoin

0
245
Bank of America cho thấy sự không cần thiết quỹ ETF Bitcoin

Blog mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem tại sao Bank of America cho thấy sự không cần thiết quỹ ETF Bitcoin qua bài viết dưới đây.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Xem thêmHãng hàng không tiếp nhiên liệu thông qua hệ thống Blockchain

Tuần này ngân hàng Bank of America (BoA) với vốn hóa 312 tỷ USD đã đệ trình một ý tưởng cung cấp dịch vụ lưu trữ mật mã, nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn và các nhà bán lẻ

Một số chuyên gia đã nói rằng những nỗ lực của các tổ chức tài chính lớn để tạo ra các sản phẩm thể chế xung quanh tiền điện tử sẽ thúc đẩy việc sử dụng mật mã tại các thị trường Mỹ, điều này sẽ dẫn đến các công cụ giao dịch công khai khác như quỹ giao dịch hối đoái (ETF).

Bitcoin ETFs không cần thiết?

Ý tưởng của của BoA, được đệ trình với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, mô tả một hệ thống kho chứa mà các tổ chức có thể lưu trữ một cách an toàn các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Nó đọc :

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

“Bộ vi xử lý cũng có thể gửi số lượng tiền điện tử vào một kho tiền được kết nối với mạng và xác định tổng số tiền điện tử được gửi vào trong hầm. Bộ xử lý cũng có thể, để đáp ứng việc xác định tổng số tiền của tiền điện tử gửi vào hầm vượt quá ngưỡng, tạo thuận lợi cho việc ngắt kết nối của vault từ mạng. ”

Về bản chất, hệ thống của BoA tương tự như các dịch vụ được cung cấp bởi Xapo , một công ty Bitcoin vault có trụ sở tại Hồng Kông đã lưu trữ hơn 10 tỷ đô la cho Bitcoin thay mặt các tổ chức kể từ đầu năm 2014.

Với một hệ thống như vậy, BoA sẽ có thể cung cấp một nền tảng cho các khách hàng và các tổ chức lớn trong lĩnh vực tài chính để phân bổ một khoản tiền lớn vào lĩnh vực mã hóa mà không lo ngại về an ninh và quy định.

bank-of-america-cho-thay-su-khong-can-thiet-quy-etf-bitcoin-1

BoA nói rằng mục đích chính của hệ thống kho mật mã của nó là cho phép các doanh nghiệp lưu trữ một cách an toàn số lượng lớn tài sản kỹ thuật số trong khi có thể thực hiện các giao dịch hàng ngày.

“Doanh nghiệp có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch tài chính hàng ngày. Khi tiến bộ công nghệ, các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn. Đối với một số doanh nghiệp, có thể mong muốn lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn ”, BoA nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Jonathan Hamel của Acadamie Bitcoin ở Montreal giải thích rằng việc giới thiệu các sản phẩm thể chế xung quanh mật mã như giải pháp lưu ký BoA và Bakkt, một liên doanh được tạo ra bởi Microsoft, Starbucks và Sở giao dịch chứng khoán New York, sẽ cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng vật lý (OTC) và cơ sở hạ tầng thể chế.

Trong tương lai gần, Hamel nói rằng các tổ chức sẽ có thể thoải mái đầu tư thông qua các giải pháp giám sát hiện có đủ để mang lại hàng tỷ đô la vốn mới vào không gian.

Khi thị trường OTC và thị trường thể chế được cải thiện, Hamel lưu ý rằng ETF và các công cụ giao dịch công khai khác chắc chắn sẽ đến thị trường Mỹ, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc phê duyệt ETF.

“Tôi không nghĩ (những lời từ chối) là quan trọng. Cơ sở hạ tầng bitcoin không theo đơn / vật lý chỉ là bắt đầu. Sự phát triển của phương tiện tài chính được hỗ trợ bởi bitcoin là không thể tránh khỏi. Nó không phải là, đó là khi nào, ”Hamel nói .

Thị trường tiền điện tử đang được cải thiện

Hiện nay, đại đa số các nhà đầu tư đang rất mong đợi sự ra mắt của Bitcoin ETF đầu tiên bởi vì hầu hết tin rằng ETF sẽ mang lại nguồn vốn đáng kể vào loại tài sản.

Tuy nhiên, các quan chức tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã nói rõ rằng tồn tại những yêu cầu nhất định mà các nhà khai thác ETF phải đáp ứng và Bitcoin ETF đầu tiên sẽ không xuất hiện trên thị trường Mỹ cho đến đầu năm 2019.

Trong khi chờ đợi, như Hamel cho biết, các nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào thị trường thông qua các giải pháp giám sát và thị trường thể chế được cải thiện, nhiều tổ chức sẽ sẵn sàng xem xét tiền điện tử như một thị trường hợp pháp để đầu tư thay thế.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here