Bing bất ngờ đưa ra lệnh cấm quảng cáo đối với tiền điện tử

0
438
Bing cấm quảng cáo

Công cụ tìm kiếm Bing đã gia nhập cùng vào các gã khổng lồ truyền thông xã hội như: Google, Facebook và Twitter trong việc cấm quảng cáo tiền điện tử đưa ra lý do là bảo vệ người dùng khỏi những trò gian lận.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Bing đã đưa ra thông báo trên trang web của mình ngày 14/5, nói rằng họ sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử, bởi vì thị trường tiền tệ ảo vốn không được kiểm soát và do đó có thể khiến người tiêu dùng gặp phải những điều không mong muốn.

“Bởi vì tiền điện tử và các sản phẩm liên quan không được quy định quản lý, chúng tôi thấy nguy cơ cao những người dùng sẽ bị những kẻ lừa đảo dắt mũi”, Bing cho biết. “Để giúp bảo vệ người dùng của chúng tôi khỏi nguy cơ này, chúng tôi đã quyết định không cho phép quảng cáo tiền điện tử, các sản phẩm có liên quan đến tiền điện tử và các tùy chọn nhị phân không được kiểm soát”.

Bing tham gia cấm quảng cáo tiền điện tử cùng với Google, Facebook và Twitter. Chính sách mới có hiệu lực vào tháng 6/2018, với việc thực thi dự kiến ​​vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Bing hiện gia nhập vào hàng ngũ ngày càng đông các nền tảng truyền thông xã hội cấm quảng cáo tài sản kỹ thuật số.

Twitter đã đưa ra lệnh cấm của mình vào tháng 3/2018. Hai tuần trước đó, công cụ tìm kiếm Google đã chặn quảng cáo tiền điện tử và ICO, nói rằng “chúng tôi đã thấy đủ những thiệt hại hoặc những mối nguy tiềm tàng đối với người tiêu dùng. Đó là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng”.

Quyết định của Google theo sau một động thái tương tự của Facebook vào tháng 1/2018. Những nhà ủng hộ Bitcoin đã trả lời rằng họ dự định đệ đơn kiện tập thể vào mùa hè này.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Các hiệp hội ngành công nghiệp ở Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc đang lên kế hoạch kiện Google, Facebook và Twitter, cáo buộc có một sự bắt tay giữa 3 công ty quyền lực để thao túng thị trường tiền số. Việc họ tuyên bố lệnh cấm đã làm giá bitcoin và các đồng tiền ảo khác xáo trộn.

Facebook, Twitter cấm quảng cáo, nhưng những người đứng đầu của chúng lại mở lòng đối với tiền điện tử. Bất chấp những động thái của công ty chống lại tiền điện tử, tỷ phú Twitter Jack Dorsey và CEO Facebook Mark Zuckerberg là những người lạc quan với đồng tiền ảo bitcoin, dựa trên những hành động và tuyên bố của họ.

CEO Twitter Dorsey: Bitcoin là đồng tiền chung của thế giới!. Dorsey dự đoán rằng bitcoin và các đồng tiền điện tử cuối cùng sẽ thay thế tất cả các đồng tiền khác có lẽ trong vòng 10 năm tới.
“Thế giới cuối cùng sẽ có một loại tiền tệ duy nhất, Internet sẽ có một loại tiền tệ duy nhất”, Dorsey nói tháng 3 năm 2018. “Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là bitcoin.”

Facebook sẽ tung ra token kỹ thuật số của riêng mình. Tương tự như vậy, Facebook đã có những cuộc thảo luận nghiêm túc để tung ra đồng tiền điện tử của chính nó khi nó tiếp tục thực hiện các sáng kiến ​​blockchain.

“Facebook đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra token kỹ thuật số của riêng mình, điều này sẽ cho phép hơn hai tỷ người dùng của mình có thể giao dịch dễ dàng, nhanh chóng hơn mà không cần đến đồng tiền được chính phủ hậu thuẫn”, theo một báo cáo của Cheddar.

Zuckerberg cũng nói rằng một trong những mục tiêu hàng đầu của ông cho năm 2018 là nghiên cứu tiền điện tử như là một phần trong một cam kết cá nhân.

Zuckerberg nói:
“Có những xu hướng quan trọng, ví dụ như mã hóa và tiền điện tử này – lấy quyền lực từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại vào tay của mọi cá nhân”. “Tôi muốn đi sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này và sẽ tốt chứng nào nếu sử dụng chúng vào các dịch vụ của chúng tôi.”

Bạn nghĩ sao về lệnh cấm quảng cáo của Bing? Liệu đây có phải là màn hợp tác của các ông lớn truyền thông xã hội nhằm thao túng thị trường? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here