Bitcoin dần trở nên hợp pháp tại châu Âu bởi những quy định KYC mới

0
178
sự hợp pháp của bitcoin

Bitcoin đang được thiết lập nhằm tìm kiếm sự hợp pháp mới trong Liên minh Châu Âu. Khi các nước thành viên đồng ý yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của mình thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng của họ nhằm ngăn chặn rửa tiền.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Hợp pháp hóa bitcoin và các đồng tiền điện tử khác tại EUCả các sàn giao dịch tiền điện tử & ví trực tuyến hiện hoạt động trong thẩm quyền của Liên minh châu Âu giờ đây bắt buộc phải thực hiện chính xác chính sách Hiểu khách hàng của bạn (KYC) giống như các ngân hàng truyền thống.

Động thái pháp lý này được đưa ra khi Liên minh châu Âu tiếp tục cuộc chiến chống lại rửa tiền và tài trợ khủng bố.
Sự hợp pháp hóa sẽ đe dọa đến một số đối tượngReuters đã đề cập, sự gia tăng tính minh bạch trong giao dịch & lưu trữ tiền điện tử gần như chắc chắn sẽ làm suy yếu các đồng tiền điện tử lớn, bởi một số đồng tiền điện tử đang được sử dụng cho các phương tiện bất hợp pháp trong khi các quy định của KYC sẽ giúp việc thực thi pháp luật đối với những kẻ rửa tiền và tài trợ khủng bố trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng sẽ làm cho cuộc sống của các hacker trở nên khó khăn hơn nếu họ nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch & ví nói trên.

Không có gì ngăn cản các công dân châu Âu sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử ngoài tầm với của chính quyền EU. Tuy nhiên các thị trường tiền điện tử lớn của thế giới đang chuyển mình theo cùng một xu thế với việc Hàn Quốc đã áp đặt các quy định của KYC trên các sàn giao dịch của mình & Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đi theo sau đó.

Mặc dù nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử chẳng mấy hứng thú với KYC nhưng việc thu thập dữ liệu như vậy chắc chắn sẽ mang lại tính hợp pháp đáng kể đối với tiền điện tử so với trước đây.

Thái độ tích cực hơn của Liên minh Châu Âu đối với tiền điện tử và Blockchain. Chúng ta cũng không nên cho rằng các yêu cầu KYC mới của EU là một dấu hiệu cho thấy thái độ tiêu cực của liên minh châu Âu với tiền điện tử. Thay vào đó EU còn đang thúc đẩy hợp pháp hóa công nghệ nền tảng của các đồng tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Ngày 10/4, 22 quốc gia trong Liên minh châu Âu đã ký Tuyên bố về việc thành lập một Quan hệ đối tác Blockchain châu Âu nhằm mục đích củng cố châu Âu như một nhà đi đầu thế giới trong việc phát triển & triển khai các công nghệ Blockchain.

Quan hệ đối tác quốc tế là “một phương tiện hợp tác giữa các nước thành viên để trao đổi kinh nghiệm & chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật/ quy định quản lý và chuẩn bị cho sự ra mắt của các ứng dụng blockchain toàn EU trên thị trường đơn kỹ thuật số vì lợi ích của khu vực công và tư nhân.”

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here