Blockchain đã được khởi động để xác minh nguồn gốc rượu, chống hàng giả

0
206
blockchain chống hàng giả

South China Morning Post  đưa tin: VeChain, một startup blockchain ở Thượng Hải, đang thử nghiệm một ứng dụng blockchain để xác minh chuỗi cung ứng rượu và chống hàng giả.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Ngành công nghiệp rượu vang Trung Quốc trị giá 2,8 tỷ đô la, nhưng ít nhất một nửa số đó đã và đang uống rượi giả. Chính vì vậy mà nó đã làm người tiêu dùng mất đi sự tin tưởng về chất lượng của sản phẩm.

VeChain đã đưa ra ý tưởng và đang làm việc với nhà bán lẻ hàng hóa nhập khẩu trực tiếp của Thượng Hải Waigaoqiao (DIG) và kiểm tra các sản phẩm của nhà sản xuất Pháp Pierre Ferraud và Fils. Vào năm 2017, công ty này đã ký một hợp đồng cung cấp rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau của hãng sản xuất Pháp được xác minh trên nền tảng blockchain của mình, được liên kết với DIG về mặt bán lẻ.

Bằng cách quét các mã vạch (QRcode), người tiêu dùng có thể lấy thông tin cần thiết về rượu, bao gồm chi tiết nhà máy rượu, giống nho, số tờ khai hải quan của Trung Quốc gồm 18 chữ số. một kho ngoại quan ở Thượng Hải, cũng như khi nó được cung cấp cho các cửa hàng của DIG. Fu Yu, một đối tác của VeChain, đã nhận xét về dự án:

“Ứng dụng của blockchain là người tiêu dùng có thể xem thông tin về toàn bộ vòng đời của một chai rượu vang từ nhiều nơi khác nhau, bao gồm vườn nho, chế biến và các nhà bán lẻ.”

Khi nói đến rượu vang cao cấp, công ty đã khởi động một kế hoạch là tích hợp một chip giao tiếp từ trường gần (NFC) được đặt gần nút chai rượu vang. Nếu chip bị hỏng, không còn có thể đọc hoặc ghi dữ liệu vào blockchain của nó nữa.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

10.000 chai rượu vang đang được theo dõi trong hệ thống blockchain đã được chuyển đến DIG, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp mười lần vào năm 2019. Fu cũng đề cập rằng VeChain đang tham gia vào các cuộc đàm phán với một công ty rượi nho ở Ý về việc sử dụng blockchain để thiết lập chỗ đứng ở Trung Quốc. Cùng một đề nghị cũng đã được thực hiện cho các nhà máy rượu vang ở Úc và Nam Mỹ.

Vào tháng 3, gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc đã bắt đầu triển khai một ứng dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng doanh số bán thịt của mình. JD bắt đầu dự án để nâng cao niềm tin của người tiêu dùng trong việc cung cấp các sản phẩm thịt bò. Theo giám đốc công nghệ tại JD, hệ thống dựa trên blockchain mới sẽtrấn an khách hàng rằng họ đã mua “sản phẩm an toàn, đáng tin cậy cho gia đình của họ”.

Một bản báo cáo cho thấy, Walmart đang sử dụng một ứng dụng blockchain để theo dõi các sản phẩm thực phẩm của mình, cho phép họ xác minh thông tin sản phẩm, cũng như giảm chất thải và cải thiện quản lý ô nhiễm và đảm bảo sự minh bạch.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here