Bộ CNTT Trung Quốc: 2017 là năm phát triển đỉnh cao của ngành công nghiệp Blokchain trong nước

0
184
blockchain phát triển mạnh tại trung quốc

Một báo cáo lớn về ngành công nghiệp Blockchain được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố, cho thấy ngành công nghiệp Blockchain trong nước đã tăng trưởng “theo cấp số nhân” vào năm 2017, theo một thông cáo báo chí của Bộ ngày 21/5.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Ngành công nghiệp Blockchain Trung Quốc tăng trưởng theo cấp số nhân 
Báo cáo 157 trang cho thấy 178 công ty startup Blockchain mới đã ra đời tại Trung Quốc vào năm 2017, nâng tổng số lên 456. So sánh với 136 startup mới trong năm 2016, sau 2 năm tổng số startup đã tăng gấp 3 lần.

Báo cáo cũng cho thấy rằng năm 2017 là năm đầu tư cao điểm vào công nghệ blockchain cho đến nay với 100 trong tổng số 249 sáng kiến ​​tài trợ vốn chủ sở hữu trong các startup blockchain được báo cáo trong năm 2017, nhiều hơn tất cả những báo cáo trong 3 năm 2014 – 2016. Đáng chú ý, riêng 68 sáng kiến ​​tài chính mới đã được báo cáo trong quý đầu tiên của năm 2018.

Bản báo cáo tổng quan cho biết: “công nghệ blockchain đã tăng lên đến mức của một chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia”, lưu ý rằng chính sách của Trung Quốc và khung pháp lý cho blockchain đã được “dần dần cải thiện”. Báo cáo của Bộ cũng nói rằng ngành mới đang “thúc đẩy” sự phát triển của các ngành công nghiệp truyền thống bằng cách “giảm chi phí & nâng cao hiệu quả”.

Bằng sáng chế Blockchain 

Báo cáo cũng nhắc lại rằng cho đến nay, Trung Quốc đã đệ trình nhiều bằng sáng chế blockchain hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trong khi lưu ý rằng luật sáng chế năm 2008 đã lỗi thời, cần được sửa đổi để theo kịp sự đổi mới trong ngành.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Vẫn cảnh giác đối với những rủi ro trong ngành công nghiệp Blockchain 

Tuy nhiên, Bộ vẫn nhắc lại thái độ của mình về “những rủi ro nhất định không thể bỏ qua”, đặc biệt liên quan đến các ICO, các âm mưu kim tự tháp và lừa đảo. Vạch ra sự tương đồng với Internet hồi đầu tiên, bài báo khuyên mọi người nên cảnh giác với “sự đầu cơ quá mức” và “những lời truyền bá sai” có thể gây hại cho không gian blockchain.

Bài báo cũng tách biệt các rủi ro kỹ thuật, như “sơ hở” trong an ninh tiền mã hóa, tiềm năng cho tấn công 51%, và cơ chế đồng thuận “chưa được chứng minh” đã được đề xuất để thay thế bằng chứng công việc Proof-of-Work  nhấn mạnh rằng tất cả những điều này cần phải xem xét cẩn thận để ngăn chặn sự mất mát của tài sản kỹ thuật số.

Những động thái tích cực của Trung Quốc đối với Blockchain 

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã hợp tác với một công ty đầu tư mạo hiểm địa phương để khởi động Khu công nghiệp Blockchain tại Hàng Châu với nỗ lực chi hơn 1.6 tỷ đô la cho các dự án blockchain, hơn 20% trong số đó sẽ được chính quyền địa phương tài trợ. Hai tuần sau, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Trung Quốc xử lý tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến chính phủ và đã tiết lộ rằng họ đang xem xét một hệ thống blockchain để cải tiến cơ sở hạ tầng quản lý và lưu trữ dữ liệu khó sử dụng của nó.

Vào tháng 3, chính phủ Trung Quốc đã bị rò rỉ chi tiết kế hoạch tạo ra một “Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain Quốc tế” và vào tháng 2, tin tức đã hé lộ về một bằng sáng chế cho một giải pháp mở rộng nền tảng công nghệ blockchain của Ngân hàng Trung Quốc.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here