Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang tranh luận xem Ethereum có phải là chứng khoán hay không

0
201
lịch sử ethereum

Wall Street tiếp tục tranh luận tiền điện tử có nên được coi là chứng khoán hoặc hàng hóa hay không? Ethereum – đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ hai trên thế giới sau Bitcoin đã bắt đầu bị các cơ quan quản lý “sờ gáy”. Ethereum: Chứng khoán hay Hàng Hóa ? Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) cùng các cơ quan liên bang khác sẽ nhanh chóng quyết định liệu Ether có nên được coi là chứng khoán hay hàng hóa không. Một nhà quản lý tài chính cho biết tại Hội nghị Consensus (Hội nghị Đồng thuận) hôm thứ Hai (14/5/2018).

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Brian Quintenz – một ủy viên tại Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai (CFTC), cho biết các quan chức tại cơ quan này đã gặp SEC về việc liệu Ether sẽ thuộc SEC là một chứng khoán hay theo CFTC như một loại hàng hóa.

“Có rất nhiều vấn đề lớn cần phải giải quyết” Quintenz nói với các phóng viên tại Hội nghị Đồng thuận sau khi hoàn thành bài phát biểu của mình: “Chúng tôi sẽ xem xét chúng nhưng không có thời gian. Thời gian sẽ không chỉ là vài ngày hay là vài tháng.”

Chứng khoán bao gồm đầu tư vào cổ phiếu/ trái phiếu/ nợ và các lợi ích khác của công ty. Trong khi hàng hóa là các tài nguyên và hàng hóa như dầu, khí, than và các sản phẩm nông nghiệp. Những người ủng hộ Ether đều cho rằng tiền điện tử nên được coi là một mặt hàng, trích dẫn bản chất phi tập trung của mạng, cách nó được tổ chức bởi nhiều người khác nhau vì những lý do khác nhau.

CFTC quy định các phái sinh từ ​​các hàng hóa bao gồm các đồng tiền điện tử như Bitcoin. Vào tháng 12, CFTC cho phép Bitcoin được giao dịch dưới dạng bitcoin tương lai trên các sàn giao dịch do Cboe và CME điều hành. Động thái này bảo vệ Bitcoin khỏi các luật bảo vệ nhà đầu tư do SEC thực thi và được một thẩm phán liên bang duy trì vào tháng 3.

Ngày 14/5 vừa qua Bloomberg đưa tin rằng CME đã tạo ra các chỉ số giá tham chiếu theo thời gian thực và hàng ngày cho Ether – nhấn mạnh một mong muốn bám sát nhiều đồng tiền điện tử hơn. Quintenz có nói rằng: “sàn giao dịch đã bày tỏ sự quan tâm trong việc niêm yết các phái sinh Ether.”

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

“Thị trường cần một số sự chắc chắn và một số rõ ràng trong không gian của chúng tôi” Quintenz nói. “Các sàn giao dịch và bản thân thị trường đang đòi hỏi một sản phẩm.”

Không chắn chắn là một chứng khoánSEC trước đây đã cho biết các ICO là các chứng khoán chưa cấp phép, mặc dù CFTC cho phép các đồng tiền điện tử trên sàn giao dịch tương lai hàng hóa. Nếu SEC quyết định rằng Ether là chứng khoán thì nó có thể làm giảm giá trị của đồng tiền điện tử.

Nỗi sợ này được bộc lộ rõ ràng khi giá của đồng ETH giảm 6% vào đầu tháng này sau khi tờ The Wall Street Journal báo cáo rằng các nhà quản lý tại SEC đang xem xét tình trạng của nó và tin rằng ICO của nó trong năm 2014 là một chứng khoán niêm yết chưa được cấp phép.

Việc tranh luận đang diễn ra ở khắp các cấp tiểu bang. Vào tháng 3 vừa qua, một cơ quan quản lý chứng khoán tại Massachusetts đã ra lệnh cho 5 công ty chấm dứt ICO của họ.

“Một đợt chào bán được thực hiện mà không đăng ký với các nhà quản lý nên được xem như một dấu hiệu của lừa đảo”, nhà điều hành chứng khoán hàng đầu của tiểu bang William Galvin nói.

Bạn có nghĩ rằng tiền điện tử như Ether nên được quy định như một chứng khoán hay một loại hàng hóa?

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here