Cân nhắc Hardfork đồng Ethereum để ngăn chặn các máy đào ASIC

0
235
Ethereum Hardfork

Nhà phát triển Ethereum Piper Merriam đã đề xuất đề xuất EthErum # 958 (EIP) và cải tiến về Github vào ngày 30 tháng 3, đưa ra ý tưởng về Hard Fork trong giao thức Ethereum (ETH) để làm mất hiệu lực của các máy đào ESC ASIC.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Vlad Zamfir, một nhà phát triển khác tại Ethereum Foundation, đưa ra câu hỏi tương tự trên Twitter vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, và có đến hơn 57% người được hỏi bỏ phiếu cho việc Hard Fork này.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​từ hai nhà phát triển đã làm dấy lên nhiều suy đoán rằng nhà sản xuất ASIC ở Trung Quốc – Bitmain sẽ chuẩn bị cho máy ASIC đầu tiên tương thích với thuật toán Ethash. Thuật toán Ethash là chứng minh của thuật toán Workflow (PoW) được Ethereum và nhiều altcoins khác sử dụng.

White paper Ethereum của Vitalik Buterin cho thấy các giao thức có sức kháng mạnh gấp đôi đối với các máy đào ETH.

Thứ nhất, thuật toán yêu cầu hoàn lại hàm số để trả về dữ liệu đã được “chọn tùy biến ngẫu nhiên” từ các giao dịch trong block trước đó. Bởi vì “hợp đồng của ETH có thể bao gồm bất kỳ phương thức tính toán nào”, “một máy đào Ethereum ASIC về cơ bản sẽ là một ASIC dành cho tính toán tổng thể, đó sẽ là một CPU tốt hơn.

Việc phòng vệ thứ hai là “Poisoning the well”. Vitalik mô tả nó như là “giải pháp tốt nhất cho sự thích ứng của con người chứ không phải là giải pháp kỹ thuật.” Nếu một hoạt động máy tính nhất định trở nên phổ biến, các máy thông thường có thể cung cấp “một số lượng lớn hợp đồng Blockchain được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn một số máy ASIC nhất định”.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 2/2018, lợi nhuận của Bitmain vượt xa GPU Nvidia của Hoa Kỳ vào năm 2017. Nghiên cứu từ các nhà phân tích tại Bernstein ước tính lợi nhuận của Bitmain là từ 3 đến 4 tỷ USD. Đến năm 2017, 70-80% thị trường máy móc của BTC và ASIC.

Cuộc thăm dò không chính thức của Ethereal liên quan đến chiếc nĩa cứng dự kiến ​​sẽ diễn ra sau khi Monero từ chối tập trung vào tháng trước. Nhà lãnh đạo của Monero, Riccardo Spagni đã cảnh báo rằng các giao thức của Monero sẽ được thay đổi mỗi sáu tháng một lần để ngăn chặn những người khai thác độc quyền của ASIC. Theo một số nhà bình luận, tin đồn về việc triển khai các bộ chỉnh ASIC tương thích với thuật toán Ethash đã ảnh hưởng đến thị trường Ethereum.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here