Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 14 triệu USD

0
104
Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 14 triệu USD

Một nhóm thanh niên đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ vì nghi ngờ tham gia vào các vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 14 triệu USD.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Vụ việc được báo cáo đã dẫn đến việc đóng băng một số tài khoản trong nước và bắt giữ bốn cá nhân – Sanjay Sontakke, Rajnikant Kumavat, Alpesh Barodia và Kirankumar Panchsara. Theo The Times of India, cảnh sát cũng đang tìm kiếm một nghi phạm thứ năm, Ashok Gidel, người được cho là đóng vai trò quan trọng trong vụ lừa đảo bị cáo buộc.

Đơn khiếu nại dẫn đến bốn vụ bắt giữ đã được đệ trình bởi một cư dân của thành phố Surat của Ấn Độ, Umeshowder Jain, người đã cáo buộc rằng nghi phạm đã lừa đảo anh ta 10,2 triệu rupee (khoảng 145.000 USD).

Các bài báo trích dẫn thanh tra cảnh sát Sunil Jadhav giải thích kế hoạch:

“Các bị cáo đã tổ chức các cuộc họp ở Mumbai, Surat và các bộ phận khác của Gujarat và dụ dỗ mọi người đầu tư tiền kiếm được bằng cách hứa sẽ nhân đôi số tiền đó trong hai tháng. Ban đầu, băng đảng trả tiền cho một vài nhà đầu tư để dụ dỗ nhiều người hơn và sau đó vỡ nợ. Ý định của họ là lừa đảo.”

Theo báo cáo, nhóm này đã tung ra một loại tiền điện tử có tên là Cash Cash Bitcoin một năm trước, sau đó họ bán cho các nhà đầu tư, hứa hẹn họ sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Các hành vi phạm tội được đăng ký bởi ngành tội phạm thành phố của các lực lượng thực thi pháp luật địa phương được báo cáo là gian lận, vi phạm lòng tin và âm mưu hình sự.

Các luật sư của các bị cáo cho rằng họ vô tội và đã bị bắt giữ sai.

Tháng trước, cảnh sát Ấn Độ cũng đã bắt giữ một cộng sự của một nhóm bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến 5 tỷ rupee (khoảng 71,6 triệu USD).

Một báo cáo được công bố bởi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis vào tháng 1 đã tiết lộ rằng giá trị của Ethereum ( ETH ) bị đánh cắp thông qua các vụ lừa đảo đạt 36 triệu đô la 2018, nhiều hơn gấp đôi vào năm 2018, so với năm 2017.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here