Carboneum Là Gì? Cùng tìm hiểu về ICO Carboneum

0
409
Carboneum là gì
Carboneum là gì
Carboneum là gì?

Carboneum (C8) là một giao thức mở thu thập dữ liệu về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử từ các sàn giao dịch khác nhau, cho phép người dùng tiến hành các hoạt động giao dịch nhanh chóng và không cần phải qua trung gian.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Chi tiết ICO

 • Tên dự án: Carboneum
 • Ký hiệu Token: C8
 • Nền tảng: Blockchain Ethereum tiêu chuẩn ERC-20
 • Tổng lương coin phát hành: 200.000.000 C8
 • Token bán trong đợt sale: 60% tức 120.000.000 C8
 • Giá 1 C8 = 0.1 USD
 • Số vốn huy động tối đa (Hardcap): 12,000,000 USD
 • Số vốn huy động tiếu thiểu (Softcap): 1,200,000 USD
 • Chấp nhận thanh toánEthereum (ETH) và ICON (ICX)
 • Đăng ký Whitelisting và KYC: Bắt buộc
 • Quốc gia bị hạn chế: Mỹ
 • Thời gian ICO:
  • Presale: Đã kết thúc
  • Public Sale: Từ lúc 10h ngày 25/06 đến 10h ngày 08/07/2018 (Sắp diễn ra)
Carboneum phân bổ số vốn huy động được

Token C8 của Carboneum được phẩn bổ thế nào?

 • 60% PreSale & ICO
 • 20% Công ty
 • 12% Nhóm & Đối tác
 • 5% Cố vấn
 • 3% Token thưởng
Biểu đồ phân bổ token C8
Biểu đồ phân bổ token C8

2 năm sau khi Carboneum được tung ra, 20% lợi nhuận của hệ thống sẽ được dùng để mua lại C8. Trong năm thứ ba, sẽ có hai lần mua lại token trong một năm. Từ năm thứ tư trở đi, C8 sẽ được mua lại một lần trong mỗi quý. Hoạt động này sẽ diễn ra cho đến khi chỉ còn lại 1 triệu coin C8 lưu thông trên thị trường mở.

Số coin được mua lại sẽ bị hủy.

3% token thưởng có vẻ hơi cao. Nếu nhóm muốn thu hút thêm sự chú ý của công chúng, họ có thể đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị và thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ. Nếu họ phát hành lên tới 60% token cho Pre-sale và ICO và 3% token cho giới thiệu người dùng, việc mua lại C8 sau này sẽ tốn kém.

Tổng Quan:

Giao thức Carboneum hoạt động trên nền tảng CoinRadars. CoinRadars là một nền tảng giao dịch, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

CoinRadars cung cấp các dịch vụ sau:

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Truy cập vào lịch sử giao dịch, vị trí giao dịch, thống kê, v.v.

Cho phép người mới đến sao chép chiến lược giao dịch của các nhà lãnh đạo thị trường.

Lọc tài sản dựa trên tỷ lệ lợi nhuận-rủi ro.

Khả năng hợp tác giữa các nhà giao dịch trong việc bán chiến lược, phân tích thị trường, v.v.

Mô tả kỹ thuật

Nền tảng này cung cấp cho người dùng sự lựa chọn để tự xây dựng chiến lược đầu tư hoặc theo dõi các nhà lãnh đạo thị trường.

Giao dịch được thực hiện với sự trợ giúp của giao thức Carboneum một cách độc lập. Người dùng chọn tài sản được đề xuất và mở một vị trí giao dịch.

Quá trình giao thương xã hội (người theo dõi) trên nền tảng sẽ được thực hiện như sau:

1) Nhà lãnh đạo tạo ra một thỏa thuận với sự giúp đỡ của các hợp đồng thông minh về giao dịch chiến lược của mình, nơi các điều khoản của phần thưởng đã được thiết lập.

2) Carboneum phê duyệt tỷ lệ phần thưởng mong muốn cho các nhà lãnh đạo thông qua ứng dụng phân tán (dApps).

3) Nhà lãnh đạo cung cấp quyền truy cập vào tài khoản đầu tư tương tự như cung cấp khóa API cho bên thứ ba.

4) Người theo dõi ký hợp đồng để bắt đầu sao chép vị trí giao dịch của người lãnh đạo.

5) Người theo dõi chuyển mã C8 vào ví để trả phí.

6) Phần thưởng sẽ được chuyển ngay sau khi người dùng đóng vị trí giao dịch.

Bình luận: Dự án sử dụng các công nghệ đã biết đã chứng tỏ mình trên thị trường.

Các giá trị cốt lõi của nền tảng Carboneum bao gồm:

Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch và mức đánh giá khả năng thành công của giao dịch sẽ được ghi lại trên blockchain ICON. Các loại thông tin đó sẽ có thể truy cập được bởi cả các follower và leader.

Tính đơn giản: Người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa có thể sao chép hành vi của các nhà giao dịch chuyên nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu về blockchain hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường ngay từ đầu. Đầu tiên họ có thể theo dõi và sau đó học hỏi từ các chuyên gia.

Mô hình kinh doanh mang tính khuyến khích: Carboneum tạo ra một tình huống có lợi cho cả các follower và leader. Các giao dịch của leader càng thành công, thì thứ hạng của họ càng tăng cao. Kết quả là họ sẽ có nhiều người theo dõi hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Đổi lại, các follower sẽ thực hiện thành công quy trình giao dịch mà không mất nhiều thời gian và công sức để theo dõi thị trường.

Chia sẻ kiến thức: Nhờ xem cách các leader đặt lệnh giao dịch các follower có thể tìm hiểu các chiến lược giao dịch và cập nhật kiến thức của họ. Nhờ đó, cộng đồng sẽ được dần được trang bị nhiều kiến thức hơn.

Đã có một số dự án giúp đơn giản hóa quy trình giao dịch. Ví dụ, Kryll đã phát triển một nền tảng trực quan để cho phép các nhà giao dịch tạo ra và chia sẻ các chiến lược giao dịch của họ với nhau nhưng sẽ rất khó cho các nhà giao dịch đánh giá chiến lược nào là tốt và xác minh xem các nhà giao dịch có thực sự đang chia sẻ chiến lược hiệu quả hay không. Một ví dụ nữa về nền tảng giao dịch là eToro, eToro cũng cho phép mọi người học theo các nhà giao dịch thành công. Tuy nhiên, eToro là một nền tảng tập trung. Do vậy, trên nền tảng này thông tin của các nhà giao dịch có thể bị lạm dụng và bị thao túng bởi công ty. Trong khi đó, Carboneum được phân cấp và khuyến khích cả người mới và các chuyên gia tham gia vào mạng lưới vì lợi nhuận của chính họ. Các leader được lựa chọn dựa trên bằng chứng về các giao dịch của họ, điều có thể dễ dàng xác minh. Hệ thống hoạt động đơn giản và hiệu quả bằng cách sử dụng hồ sơ giao dịch và kết nối các trader với nhau.

Quan trọng hơn, một trong những điểm ấn tượng nhất của Carboneum là họ có đối tác kỹ thuật ICON. Blockchain ICON đã đạt được thành công lớn và Carboneum có thể xây dựng nền tảng của họ trên blockchain ICON để tiết kiệm thời gian phát triển blockchain của riêng họ.

Cộng đồng của Carboneum 

Nhóm Telegram được tạo ra vào ngày 7 tháng 3 và số lượng các thành viên đã tăng lên đáng kể. Trong nhóm Telegram, các thành viên đặt câu hỏi và tương tác với các quản trị viên khá thường xuyên. Nhóm cũng tích cực tương tác lại với các thành viên.

Hơn nữa Carboneum có phần FAQ trên Medium. Có rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng được trả lời ngắn gọn và rõ ràng.

Lộ trình phát triển của dự án Carboneum 

 • Ngày 25 tháng 6 năm 2018: Crowdsale ICO @ 10:08 (GMT +7)
 • Ngày 8 tháng 7 năm 2018: Đóng ICO
 • Tháng 10 năm 2018: Ra mắt lần đầu: CoinRadars, nền tảng phân tích và cung cấp thông tin crypto
 • Q1 2019: Chuẩn bị ra mắt nền tảng giao dịch xã hội
 • Q2 2019: Khởi động nền tảng giao dịch xã hội đầy đủ cho tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số.
 • Q3 2019: Chuẩn bị ra mắt Nền tảng giao dịch xã hội bảo mật
 • * Tùy thuộc vào quy định của SEC
Lộ trình phát triển của Carboneum
Lộ trình phát triển của Carboneum

Nhóm hiện đã sẵn sàng cho ICO. Mặc dù họ chưa phát hành MVP hoặc demo testnet, họ nên cho thấy thời gian họ sẽ ra mắt MVP và testnet trong tương lai gần. Lộ trình cũng cần thêm các chi tiết về phát triển công nghệ.

Nhận xét tổng quan về dự án Carboneum 

1. Ưu điểm của Carboneum

 • Ý tưởng công nghệ của dự án được thể hiện rõ ràng để mọi người có thể hiểu kế hoạch sắp tới của Carboneum là gì. Công nghệ này có thể dễ dàng phát triển hơn nhờ vào blockchain ICON.
 • Cơ chế khuyến khích của hệ thống Carboneum sẽ mang lại lợi ích cho cả người mới và các chuyên gia trong thị trường tiền mã hóa. Các nhà giao dịch giỏi được khuyến khích để thực hiện các giao dịch tốt để nhận thêm phí trong khi các follower có thể từ từ tìm hiểu về thị trường và cách giao dịch.
 • Công ty đứng sau Carboneum đã đạt được những thành công đáng kể, những thành công này có thể giúp các nhà đầu tư và cộng đồng tin tưởng hơn vào dự án.

2. Những điều cần lưu ý

 • Trong trường hợp dự án đang tiến hành tốt, họ có thể công bố một số kết quả hoặc demo testnet để thuyết phục rằng nhóm có thể đảm bảo sự phát triển của dự án. Nên có thêm nhiều bằng chứng công nghệ trên Github.
 • 3% Token cho giới thiệu người dùng là khá cao bởi giá token có thể giảm khi lên sàn. Theo kinh nghiệm của ICOgens, con số giới cho token thưởng lý tưởng chỉ nên là 1%.
 • Mặc dù nhóm đã có sự tham gia của một số lượng lớn các cố vấn nhưng Carboneum nên mời thêm một số chuyên gia blockchain làm cố vấn cho họ.

Lời kết

Trên đây là bài viết đánh giá và tìm hiểu về ICO Carboneum. Đây là 1 dự án vô cùng tiềm năng và được TinCoinViet đánh giá rất cao. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Đây là ICO thuần nên nếu đầu tư các bạn hãy xác định đầu tư lâu dài và đầu tư bằng tiền rảnh rỗi. Không nên quá mạo hiểm.

Hướng dẫn đăng ký KYC để mua ICO Carboneum: Tại đây

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here