Đào Bitcoin sẽ chiếm đến 0.5% lượng điện năng của thế giới trong năm 2018

0
186
Đào bitcoin

Một bài báo gần đây của nhà thuyết giảng blockchain & chuyên gia kinh tế tài chính Alex de Vries đã triển khai một phương pháp mới để xác định mức sử dụng năng lượng của Bitcoin trong vài năm tới, kết quả ước tính chắc chắn là đáng kinh ngạc.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Mức năng lượng khai thác Bitcoin đủ để cấp điện cho một căn nhà

Được đăng tải trên Joule ngày 16/5, de Vries sử dụng các mô hình kinh tế phức tạp cùng với thống kê chi phí điện & chi phí khai thác (đào) một cách công khai.

Theo de Vries, yêu cầu tối thiểu hiện tại trên toàn thế giới của Bitcoin là 2.55 gigawatt, tương đương với việc sử dụng điện của Ireland. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số tiền này bằng 0.5% tổng mức sử dụng điện của thế giới.

Hơn nữa mọi giao dịch qua mạng Bitcoin sử dụng mức năng lượng đủ để cấp điện cho một căn nhà trung bình ở Hà Lan.

De Vries hiện đang làm việc với PwC Hà Lan, ông tin rằng đồng tiền điện tử hàng đầu của thế giới có thể sẽ sử dụng 7.7 gigawatt để chạy mạng lưới vào cuối năm nay đây là một con số tương đương mức năng lượng điện tiêu thụ của Áo!

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Không vui vẻ gì đối với cả bitcoin lẫn khí hậu

Các chi phí khổng lồ liên quan đến khai thác Bitcoin là một chủ đề bị chỉ trích từ nhiều năm qua. Và với sự gia tăng kích thước của mạng lưới, các chi phí được tiếp tục sẵn sàng phát triển, có thể tiêu thụ 5% tổng lượng điện của thế giới trong tương lai.

Theo De Vries:
“Bạn đang kiếm tiền và các máy bạn đang sử dụng đều tiêu thụ điện. Nhưng nếu bạn muốn có một miếng bánh lớn hơn, bạn cần tăng sức mạnh tính toán của mình. Vì vậy, có một động lực lớn cho mọi người tăng số tiền họ chi tiêu cho điện và máy móc.”

Áp dụng các nguyên tắc kinh tế cho giao thức Bitcoin. ta thấy mạng đang đạt đến một điểm cân bằng. khi số tiền có thể kiếm được từ khai thác bitcoin của các thợ đào đang trở nên bằng với chi phí tính toán phần cứng và điện liên quan.

Với ý nghĩ đó, de Vries đã ngoại suy dữ liệu hiện tại về điểm cân bằng, để xác định chi phí điện & các tác động kinh tế khi chạy mạng Bitcoin trong khoảng thời gian đó.

Các nguồn dữ liệu có thể có kết quả bị cắt xén

Một điểm mấu chốt đó là sử dụng dữ liệu công khai – điều mà de Vries cảm thấy có thể gây hiểu nhầm. Các công ty khai thác như Bitmain là những công ty vận hành bí mật & các tài liệu chính thức liên quan đến hoạt động của họ phần lớn là không có.
Tuy nhiên, de Vries tự tin với dự đoán của mình và nói: “Đôi khi, thông tin tốt nhất mà chúng tôi có là tài khoản nhân chứng rất động trời. Đó là những thứ chúng ta phải làm việc.”

Bạn nghĩ sao về con số nghiên cứu này?

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here