Đầu tư bitcoin: Những kiến thức cần thiết cho người mới bắt đầu

0
238
tiền ảo bitcoin
Đầu tư tiền ảo hay đầu tư bitcoin có lẽ đang là chủ đề hot trong năm 2017. Giá trị của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này có thể nói tăng rất mạnh. Có những thời điểm giá của 1 đồng bitcoin tăng lên gần 20000 USD.  Chính vì sự gia tăng nhanh về giá như vậy mà nó thu hút rất nhiều tham gia. Có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng có một số mất đi không ít. Để có thể tham gia đầu tư bitcoin bạn phải có những hiều biết căn bản về nó.

Tại sao đầu tư vào Bitcoin ?

Một số người không hiểu rằng làm sao giá trị của đồng bitcoin một ngày một tăng. Điều gì đã làm giá nó luôn tăng như vậy ? Bitcoin rất khan hiếm và hữu ích.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Trước khi đi tìm hiểu các vấn đề trên thì các bạn cần phải hiểu bitcoin là gì ? Để hiều được các bạn có thể tham khảo bài viết ở đây.
Bạn có thể xem vàng là một đồng tiền chuẩn. Chúng ta thấy vàng trên trái đất ngày càng khan hiếm đi. Khi vàng mới được khai thác nó luôn ít hơn, trở nên khó khăn hơn và giá cả khai thác sẽ tăng cao hơn. Bitcoin cũng vậy, chỉ có 21 triệu bitcoin và công cuộc khai thác nó ngày càng khó khăn hơn.

Bitcoin là gì

Ngoài việc khan hiếm thì bitcoin rất hữu ích. Khi giao dịch bitcoin thì bất cứ ai cũng có thể xác nhận giao dịch được. Điều đó đảm bảo được tính minh bạch trong mỗi giao dịch. Không chỉ có vậy, bitcoin có những đặc điểm quan trọng giúp nó trở lên có giá trị hơn như : có thể thanh toán hoặc gửi đi bất cứ nơi đâu trên thế giới trong một khoảng thời gian rất ngắn, không có ngân hàng hay tổ chức nào có thể khống chế được, không phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ của chính phủ mà chỉ dựa trên quy luật cung cầu. Bạn có thể biết được số lượng bitcoin đang được “Đào” và số lượng của nó đang được lưu hành là bao nhiêu.

Không chỉ có vậy, bitcoin đã khai sinh ra một ngành tài chính mới đó là tiền điện tử. Nó đã làm thay đổi nền tài chính toàn cầu và đang tác động mạnh mẽ tới nó. Các bạn đã biết được giá trị tiềm năng của nó như vậy, có lẽ sẽ không khó để trả lời câu hỏi tại sao nên đầu tư bitcoin ?

Giá của bitcoin biến đổi như thế nào?

Bitcoin không có giá chính thức. Giá bitcoin sẽ được quyết định bởi quy luật cung cầu nhiều người mua thì giá nó sẽ tăng lên và nhiều người bán giá sẽ giảm đi. Chính vì vậy mà giá bitcoin sẽ biển động theo quy luật cung cầu. Nếu bạn muốn đầu tư ít thì bitcoin có thể cho phép bạn mua ít hơn 1 bit.  Dưới đây là biểu đồ toàn bộ thời gian của bitcoin.
tỷ giá bitcoin

Khi nào là thời điểm thích hợp mua bitcoin?

Không có một thời điểm cụthể nào để đảm bảo việc đầu tư bitcoin mang lại lợi nhuận. Trong suốt quá trình phát triển của bitcoin giá có thể tăng lên rất nhanh trong thời điểm, sau đó sẽ giảm từ từ và sẽ đi đến một thời gian ổn định. Tuy nhiên, để đầu tư có lợi nhuận từ thời điểm ban đầu thì bạn sẽ phải phân tích thị trường thật kỹ sẽ tránh được rất nhiểu rủi ro cho bạn.

Bạn có thể dùng các công cụ như tradingview.com hay cryptowat.ch để phân tích biều đồ và tìm hiểu các quy luật giá.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Bitcoin được phát triển trên toàn thế giới và không chịu tác động về giá của bất kỳ quốc gia hay tổ chức nào.  Tuy vậy, những cuộc xung đột hay chiến tranh sẽ làm cho giá của nó có thể tăng đột biến.

Làm thế nào để đầu tư bitcoin và mua bitcoin ở đâu ?

Theo bộ luật của Việt Nam nhà nước cấm việc dùng bitcoin để thanh toán, sử dụng , cung ứng bitcoin cũng như các loại tiền ảo. Tuy nhiên nhà nước không cấm việc giao dịch bitcoin như là một hàng hóa vậy lên chúng ta có thể đầu tư bitcoin mà không vi phạm pháp luật.

Để có thể đầu tư bitcoin bạn cần tạo một tài khoản ngân hàng sử dụng Internet banking.  Sau đó bạn nạp tiền vào tài khoản rồi bạn có thể mua bitcoin được rồi.

Bạn có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch lớn của thế giới như Bittrex, Coinbase  hay Binance và lưu trữ trên hoặc rút về ví lạnh.

Làm thế nào để tránh mất được các nguy cơ bị mất bitcoin.

Theo dữ liệu trên mạng internet giá của một đồng bitcoin đang giao động ở mức hơn 8200 USD. Chính vì giá trị của nó cao như vậy mà nó luôn là mục tiêu của rất nhiều tội phạm mạng như hacker, lừa đảo, trộm.

Để đảm bào được tài sản của mình các bạn sẽ phải thực hiện rút về ví lạnh. Bạn thực hiện các quy định về bảo mật: xác thực nhiều bước, giao dịch trên các sàn lớn, không để lộ tài khoản hay email cho người không quen biết, sử dụng các mật khấu có độ khó cao, không giao dịch trên máy tính bị nhiệm virus hay máy công cộng. Không nên giữ trong ví mà bạn không có quyền kiểm soát.

Đầu tư vào việc đào bitcoin.

Việc đào bitcoin đang phát triển một cách nhanh chóng mặt. Trước kia người ta có thể đào ở các máy tính cá nhân tuy nhiên giờ đây việc khai thác chỉ được thực hiện ở các máy có thế sử lý lượng dữ liệu lớn cùng một lúc.Biểu đồ giá bitcoin – Hình minh họa 4Bitcoin cũng giống như vàng việc nhiều người khai thác sẽ càng khó. Chính vì độ khó ngày càng cao nên số lượng bitcoin khai thác được sẽ một ít đi lợi nhuận sẽ giảm.

Hiện giờ, việc khai thác chủ yếu được thực hiện ở các trung tâm dữ liệu lớn với nhiều máy tính chuyên dụng để giải mã các thuật toán để kiếm tiền thưởng.

Lời kết: 

Để có thể đầu tư bitcoin bạn cần phải hiểu bitcoin hoạt động như thế nào ? Để có lợi nhuận các bạn nên xem xét kỹ càng thị trường trước khi đầu tư. Hơn thể nữa bạn cần bảo vệ được ví cũng như số tiền trong đó. Hi vọng bài viết trên mang lại cho bạn giúp các bạn có kiến thức vững vàng hơn.
phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here