Electrum Pro đã đóng website sau khi bị cáo buộc là ‘Phần mềm độc hại ăn cắp Bitcoin’

0
229
ví bitcoin

Dịch vụ ví lưu trữ Bitcoin “Electrum Pro” đã đóng trang website chính thức của mình sau khi công ty này bị cáo buộc dùng phần mềm độc hại ăn cắp bitcoin.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Theo một báo cáo, nhóm phát triển đằng sau Electrum (electrum.org) – ví bitcoin phổ biến từ năm 2011 – đã đưa ra bằng chứng chứng minh rằng Electrum Pro (electrum.com) thực sự là phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp thông tin và bitcoin của người dùng.

Mặc dù Electrum Pro đã đưa ra phản đối lời cáo buộc, tuy nhiên rõ ràng Electrum Pro có ý định lừa người dùng tin rằng đó là bản nâng cấp của chiếc ví chính thức. Ngoài việc sử dụng một tên miền tương tự, logo và nội dung trang web của Electrum Pro đã tạo ấn tượng rằng hai dự án đã được kết nối.

Electrum

Ngoài ra, một quảng cáo cho website copycat được hiển thị trên trang nhất trong bộ máy tìm kiếm của Google cho “Electrum”, và nó có khả năng chuyển hướng người dùng rời trang web chính thức và đến trang web một trang web nào đó.

Trang web này hiện đã bị gỡ bỏ và được thay thế bằng một thông điệp từ người tạo có tên là Electrum Pro Lucas Lofgren.
Lofgren tố cáo chính thức Electrum đã vu khống làm tổn hại tới danh tiếng của dự án và nói rằng ông và nhóm của ông đã quyết định chuyển sang các dự án khác. Ông nói thêm rằng ông sẽ bán tên miền electrum.com  với giá 25 BTC, trị giá khoảng 215.000 USD theo tỷ bitcoin hiện tại.

“Do những cáo buộc sai từ electrum.org, họ đã hủy hoại uy tín và thương hiệu của chúng tôi về Electrum Pro. Họ đã đưa tin sai để lừa một số trang tin tức để vu khống chúng tôi, ”Lofgren viết. “Chúng tôi quyết định đi theo những cách riêng để làm việc với các dự án khác nhau. Tên miền của chúng tôi ELECTRUM.COM hiện đang được bán với giá 25BTC”

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin
phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here