Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào Ethereum?

0
266
Khi nhắc đến tiền ảo, đa phần nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bitcon. Tuy nhiên, trên thị trường đồng tiền kỷ thuật số hiện nay đang phát triển mạnh nhiều đồng tiền ảo khác như: Ethereum, Ripple, Litecoin,… mỗi loại tiền sẽ có ưu nhược điểm riêng, tùy vào sự lựa chọn của các nhà đầu tư.
Trong số này, Ethereum đang được kỳ vòng sẽ là đồng tiền sẽ vượt mặt địa vị “bá chủ” của Bitcon trong thời gian tới. Vậy Ethereum là gì mà có thể làm được điều này ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quát nhất đặc điểm của loại đồng tiền kỷ thuật số này.

Ethereum là gì ?

Ethereum hay thường được viết tắt là ETH hoặc Ether, thường được gọi là đồng tiền điện tử, đồng tiền internet hay tiền kỷ thuật số.
Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ethereum để quy đổi ra USA, VNĐ… hay nhiều đồng tiền khác tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Ethereum để trao đổi các loại hàng hóa như một loại đồng tiền thông thường và được chấp nhập trong cách loại giao dịch tài chính trên toàn cầu.Ethereum được hình thành dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Là một loại Cryptocurrency và được cho là Bitcoin 2.0, tức phiên bản nâng cấp của đồng tiền Bitcoin

Lịch sử hình thành đồng tiền ảo Ethereum

Ethereum được sáng lập năm 2013 bởi một lập trình viên trẻ người Nga, sinh năm 1994, có tên là Vitalik Buterin. Dựa trên ý tưởng của đồng tiền ảo Bitcon, nhưng đã chất lọc những ưu điểm vượt trội của đồng tiền Bitcon và khắc phục những nhược điểm đang tồn tại như: thời gian giao dịch lâu, khả năng bảo mật còn hạn chế… Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền được giới đầu tư hài lòng và đón nhận một cách tích cực so với những loại tiền kỷ thuật số khác.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Lần đầu tiên được mô tả trên giấy với mục đích tạo ra đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp. Đồng thời, Vitalik Buterin tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác sẽ hưởng loại từ đồng tiền này trong tương lai gần.

Đồng tiền Ethereum sau thời gian ấp ủ đã chính thức ra mắt vào ngày 30/06/2015, mở ra một kỷ nguyên mới thu hút các nhà đầu tư tài chính có tầm nhìn.

Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

Microsoft, IBM, JPMorgan Chase…. Là những ông lớn trong nghành công nghệ đã bị thu hút bởi loại đồng tiền này và hiện nay, có không ít các dự án đang hoạt động dựa trên nền tảng loại đồng tiền kỷ thuật số tầm cỡ toàn cầu này.
lịch sử ethereum

Cách sử dụng Ethereum

Việc cất giữa Ethereum bạn cần có một ví điện tử thông minh Ethereum. Mỗi ví sẽ có một địa chỉ riêng biệt, có tính bảo mật cực cao ( gồm một dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên) để nhận Ethereum. Hiện nay bạn có thể sử dụng ví Ethereum tại Myetherwallet, BTC-e, Coinbase….

Làm sao để có Ethereum

Cũng giống nhu cách khai thác BitconEthereum có được nhờ sử dụng những dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán trên hệ thống mạng lưới của đồng tiền này. Với mỗi thuật toán được giải mã, tương đương với một lượng tiền nhất định, sau đó sẽ được lưu giữ vào ví của các “thợ đào”.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Đối với những người không trực tiếp khai thác Ethereum, thì sẽ phải bỏ ra lượng tiền mặt tương ứng với số lượng Ethereum cần giao dịch.

Đào ethereum

Cách đầu tư vào Ethereum

Hiện nay có hai cách đầu tư vào Ethereum:
Là những “thợ đào” chuyên nghiệp: với việc đầu tư một dàn máy tính siêu khủng, có tốc độ xử lý cao tầm khoảng 50-60 triệu đồng, hoặc có thể mua lại máy cũ, sau đó sẽ lưu giữ vào ví đào.Mua đi bán lại: nếu bạn không có công cụ để khác thác, có thể dùng tiền mặt để mua lại Ethereum từ những thợ đào. Nghĩa là mua rẻ, đợi thời điểm giá cao bán đi ăn chênh lệch, hay còn gọi là chơi lướt sóng. Thời gian lưu trữ có thể lài vài phút, vài giờ, vài tháng hoặc có thể là cả năm.Trên đây là những thông tin khá là đầy đủ về Ethereum. Nếu bạn đang có dự định trở thành một nhà đầu tư tiền ảo, trong hàng nghìn loại đồng tiền kỷ thuật số, Ethereum chính là lựa chọn thông minh và khôn ngoan nhất trong thời điểm hiện tại cho bạn.
phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here