Google có thể đang âm thầm theo đuổi công nghệ Blockchain

0
169
điện thoại blockchain

Theo Bloomberg cho biết, Google đang nghiên cứu công nghệ blockchain để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Nền tảng Blockchain là nền tảng cho phép các nhà khởi nghiệp (Start-up) cung cấp dịch vụ trực truyến mới, đảm bảo thông tin được lưu trữ an toàn và hiệu quả hơn so với phương pháp lưu trữ hosting trực tuyến truyền thống. Những nhà khởi nghiệp (Start-up) mới này đang ngày càng chứng tỏ sức cạnh tranh mạnh mẽ đối với các công ty công nghệ truyền thống, đặc biệt là những công ty hoạt động trong mảng giải pháp không gian lưu trữ, như lưu trữ đám mây.

Blockchain như một cuốn sổ cái cho phép ghi lại tất cả mọi thông tin giao dịch, xử lý dữ liệu và quá trình cập nhật diễn ra đồng thời trên tất cả các hệ thống máy tính trong cùng mạng lưới. Cách làm này đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc lưu trữ cũng như khôi phục dữ liệu kinh doanh, do vậy các doanh nghiệp đang có sự chuyển đổi từ hosting truyền thống sang nền tảng Blockchain.

Với số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ trực tuyến trên nền tảng blockchain, công nghệ đặt ra một mối đe dọa tự nhiên đối với các doanh nghiệp truyền thống dựa trên internet.

Google được cho là đang mạo hiểm khi tham gia vào không gian blockchain để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh đám mây của mình. Bởi không chỉ đối mặt với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác như Microsoft thì Google còn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà cung cấp dịch vụ blockchain mới.

“Một chi nhánh của Alphabet đang phát triển một loại sổ cái phân quyền riêng mà các bên thứ ba có thể sử dụng để dán và xác minh các giao dịch”, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho biết.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Google cũng kỳ vọng sẽ cung cấp một phiên bản công nghệ Blockchain phân quyền nhãn trắng – tức cho phép các công ty thay đổi thương hiệu sản phẩm/dịch vụ mà họ phát triển dựa trên nền tảng này, và coi đó như là sản phẩm/dịch vụ của riêng họ.

Với nền tảng nhãn trắng như vậy, Google – hiện đang lưu trữ toàn bộ dữ liệu khác hàng trên các máy chủ và trung tâm dữ liệu của mình – cũng có thể sẽ cung cấp nền tảng blockchain riêng mà khách hàng có thể hoàn toàn sở hữu, kiểm soát và vận hành.

Bước đi của GoogleBlockchain đã nằm trong tầm ngắm của Google trong một thời gian dài, bởi sự xuất hiện của công nghệ này như một sự mở rộng tự nhiên cho các dịch vụ dựa trên đám mây.

Thời gian gần đây, Google khá mạnh tay trong việc đầu tư và mua lại các startup về công nghệ blockchain.

Mặc dù nhiều thương vụ không được công bố, nhưng báo cáo của CB Insight xếp hạng Google đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những nhà đầu tư tích cực nhất vào blockchain từ năm 2012 đến năm 2017. Vị trí đầu bảng là SBI Holdings, trong khi Overstock.com Inc (OSTK), Citigroup Inc (C) và Goldman Sachs Group Inc (GS) đều đứng sau Google.

Hiện tại, Google cũng nắm một số lượng lớn chuyên gia blockchain trong hệ thống của mình.

Theo phát ngôn viên của Goolge: “Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có những cá nhân trong những nhóm khác nhau nghiên cứu về tiềm năng sử dụng của blockchain nhưng vẫn còn quá sớm để suy đoán về bất cứ cách sử dụng hoặc kế hoạch nào.”

Cũng có một số thông tin cho rằng Google có thể sẽ đưa ra một phiên bản nâng cao của blockchain. Sridhar Ramaswamy – giám đốc quảng cáo của Google cho biết: bộ phận của ông có một nhóm nhỏ nghiên cứu về blockchain, nhưng công nghệ này hiện đang không thể xử lý được nhiều giao dịch nhanh chóng.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here