Hacker tấn công và lấy đi hơn 1,5 triệu USD của Taylor

0
262
Hacker cuôm tiền

Taylor với nền tảng TAY Token vừa ICO để huy động vốn đợt vừa rồi để phát triển một trợ lý giao dịch tiền ảo đã bị hacker tấn công lấy đi khoảng đi 2.578 ETH tức khoảng 1,5 triệu USD với thời giá hiện tại.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

ETH bỗng nhiên mất

Theo một bài báo cáo đang trên tài khoản Medium của công ty này, nhóm tin tặc đã tấn công một dự án khác mang tên CypheriumChain với hơn 17.000 ETH (khoảng 9,8 triệu USD).Theo công ty này, các hacker tấn công và gửi tiền ra nhiều nguồn đến một chiếc ví,  chúng còn có ý định sẽ chuyển chúng sang một cái lớn hơn, số tiền trong tài khoản của CypheriumChain đã bị chuyển hết sạch. Vào thời điểm bị tấn công, trong tài khoản có đến 48.440 ETH và nó trị giá trên 28 triệu USD. Sau khi bị hacker lấy  được số tiền, họ đã đưa một ít TAY token lên sàn giao dịch phi tập trung IDEX.

“Hiện tại, chúng tôi phát hiện các hacker đã đưa một ít TAY Token lên sàn IDEX và chúng tôi đã yêu cầu sàn giao dịch IDEX xóa TAY Token đi cho đến khi, chúng tôi tìm ra một phương án khắc phục.”

Động thái của công ty

Hiện tại, công ty này đã tuyên bố đang cố gắng liên lạc với EtherDelta , nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào. Taylor cũng đưa ra thông tin rằng các tin tặc bằng cách nào đó chúng đã truy cập vào các thiết bị và cố gắng lấy cắp một file Password, họ gọi là “tấn công cao cấp và phối hợp”.

Để có thể hoàn trả tiền cho người dùng, công ty này đang thiết lập một kế hoạch để có thể phân phối token mới vì nhóm tin tặc chiếm mất hơn 7% tổng nguồn cung TAY Token. Những người bị mất token trong sự cố  có số block 5.663.273 sẽ nhận được token mới.
“Hiện tại công ty đang cơ chế để đảm bảo rằng tin tặc không nhận được token mới. Chúng tôi đã tìm hiều và phân tích tất cả các giao dịch đã được thực hiện bởi hacker. Chúng tôi cũng biết chính xác token bị lấy đi. ”

Công ty này đã thông cáo với cổng thông tin của Brazil Portal, công ty Taylor đang tìm dự định thuê một công ty để điều tra vụ việc. Ông còn  nói thêm rằng:

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

“Không bao lâu nữa, chúng tôi đưa ra bản kế hoạch về các hoạt động của công ty và điều những gì đã xảy ra với TAY Token. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thông báo về vụ việc Token, nếu thông báo sớm hacker sẽ có thể đi trước chúng tôi một bước.”

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here