Hãng hàng không tiếp nhiên liệu thông qua hệ thống Blockchain

0
213
hang-hang-khong-tiep-nhien-lieu-thong-qua-he-thong-blockchain

Mời các bạn dành chút thời gian đi tìm hiểu xem hãng hàng không tiếp nhiên liệu thông qua hệ thống Blockchain qua bài viết dưới đây.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Xem thêmTừ khóa tìm kiếm giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm

Công ty năng lượng Gazprom Neft và hãng hàng không Nga S7 Airlines đã công bố phát triển thành công và thực hiện một hệ thống dựa trên Blockchain để xử lý tiếp nhiên liệu hàng không.

Trong một thông cáo báo chí trên trang web chính thức của Gazprom, nó đã được tiết lộ rằng hệ thống hợp đồng thông minh nhiên liệu hàng không (AFSC) đã cải thiện tốc độ và hiệu quả của các khu định cư hai chiều trong hoạt động tiếp nhiên liệu hàng không chính xác và nhạy cảm với thời gian. Nó cũng đã tự động hóa hiệu quả quá trình lập kế hoạch và kế toán nguồn cung cấp nhiên liệu hàng không.

Làm thế nào nó hoạt động?

Thông tin được phát hành cho các phương tiện truyền thông nói rằng với hệ thống AFSC mới, các công ty hàng không có thể thực hiện thanh toán ngay cho nhiên liệu ngay tại điểm tiếp nhiên liệu, loại bỏ nhu cầu thanh toán trước hoặc bảo lãnh ngân hàng, giảm thiểu rủi ro tài chính cho cả hãng hàng không và nhà cung cấp nhiên liệu. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể tốc độ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong quá trình quản lý vận hành hàng không.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Giống như một hợp đồng thông minh điển hình, hệ thống AFSC cho phép hãng hàng không nhập thông tin về giao dịch tiềm năng, trong trường hợp này, việc tiếp nhiên liệu cho chuyến bay tương lai theo kế hoạch của S7 Airlines đến Gazpromneft-Aero. Khối lượng nhiên liệu ban đầu và giá cả cũng được đưa vào hợp đồng, và sau đó hệ thống sử dụng dữ liệu để tự động gán nhiệm vụ cho một tài xế chở dầu tại sân bay.

Vào ngày đó, thí điểm yêu cầu một lượng nhiên liệu cụ thể thông qua hệ thống và sau đó hệ thống sẽ gửi đơn đăng ký đến ngân hàng của hãng hàng không để trình bày số tiền yêu cầu trên tài khoản. Quá trình xác nhận, đó là gần như ngay lập tức khởi động quá trình tiếp nhiên liệu và sau đó máy bay được tiếp nhiên liệu và thanh toán được giải quyết ngay lập tức.

Cả nhà cung cấp nhiên liệu và phòng kế toán của hãng hàng không đều tự động nhận thông tin về việc hoàn thành giao dịch cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ.

Phát biểu về những lợi ích được cung cấp bởi nền tảng AFSC, Anatoly Cherner, Phó Giám đốc điều hành của Logistics, Refining and Sales, Gazprom Neft, cho biết:

“Việc phát triển và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật số như thế này là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một nền tảng kỹ thuật số để quản lý hậu cần, chế biến và bán các sản phẩm dầu mỏ tại Gazprom Neft. Việc triển khai các dự án chuyển đổi kỹ thuật số cùng với các đối tác lớn sẽ giúp công ty đạt được một cấp độ mới về hiệu quả công nghệ và hoạt động, ngay bây giờ ”.

Theo Gazprom Neft, việc tiếp nhiên liệu khai thác bằng cách sử dụng công nghệ này đã diễn ra trước chuyến bay S7 theo lịch trình tại sân bay Tolmachevo ở Novosibirsk, Nga, nơi tổ hợp tiếp nhiên liệu Gazprom-Aero.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Gazpromneft-Aero Vladimir Egorov bổ sung:

“Gazpromneft-Aero hoạt động theo các tiêu chuẩn quốc tế, và đang thực hiện các thực tiễn tốt nhất quốc tế, trong đổi mới để nâng cao hiệu quả trong tiếp nhiên liệu hàng không ở Nga. Sử dụng công nghệ blockchain trong kế toán và định cư đối ứng giữa các công ty hàng không và các nhà khai thác nhiên liệu tạo động lực mới cho sự phát triển của toàn ngành hàng không.”

Vào tháng Bảy, CCN báo cáo rằng Lufthansa đã công bố việc tạo ra thách thức Blockchain hàng không toàn cầu để hỗ trợ các nỗ lực R&D Blockchain của nó trong không gian hàng không.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here