Hoa Kỳ ứng dụng Blockchain xác nhận giấy chứng nhận nhập khẩu

0
180
Hoa Kỳ ứng dụng Blockchain xác nhận giấy chứng nhận nhập khẩu

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Hoa Kỳ ứng dụng Blockchain xác nhận giấy chứng nhận nhập khẩu như thế nào qua bài viết dưới đây.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Xem thêmThảo luận Blockchain về Dân Chủ và tự do tiền tệ tại BlockShow Americas

Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới (CBP) có kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain để xác minh Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và chứng nhận Hiệp định Thương mại Tự do Trung Mỹ (CAFTA)

Theo American Shipper, phiên tòa mới sẽ thấy cơ quan bắt đầu “thử nghiệm trực tiếp” một nền tảng Blockchain để chứng nhận hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước xuất khẩu và để xác minh các nhà cung cấp “tuân thủ các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ của họ”.

Bộ phận chuyển đổi và đổi mới kinh doanh của CBP, ông Vincent Annunziato,cho biết cơ quan này đang điều hành trước một cuộc khởi động tháng 9 để chuẩn bị cho tương lai và tăng cường áp dụng thị trường.

Trong khi phát biểu tại Hội nghị Thương mại năm 2018 của CBP ở Atlanta, Annunziato cho biết:

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

“Thực sự những gì chính phủ cố gắng làm là gấp đôi: Một là để giúp Blockchain cùng một cách lành mạnh để tăng cường áp dụng thị trường, và điều khác là chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị một cách chủ động để sẵn sàng khi ngành công nghiệp tư nhân bắt đầu thực sự cất cánh với công nghệ này.”

Hệ thống mới khi khởi chạy sẽ có sẵn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động — thay thế quy trình dựa trên giấy tiền tệ được sử dụng để xác minh.

Annunziato, cũng đưa ra một bản cập nhật về Ủy ban Cố vấn Hoạt động Hải quan Thương mại (COAC) – một nhóm chuyên biệt được thành lập vào tháng 11/2017 để tư vấn cho Bộ trưởng Tài chính và An ninh Nội địa về các hoạt động thương mại của cơ quan. Theo Annunziato, nhóm hiện đang làm việc trên một bài tập “chứng minh khái niệm” sẽ thúc đẩy Blockchain để xác minh quyền sở hữu trí tuệ giữa “người được cấp phép IP và người cấp phép”.

“Vì vậy, nếu bạn có một chủ bản quyền đang cấp giấy phép cho Công ty A và sau đó họ cũng đã cấp quyền cho Công ty A cấp phép ? Giờ đây, bạn có thể theo dõi thế hệ những gì đang diễn ra. Vì vậy, theo một cách nào đó, chính phủ đã có cái nhìn về sự tương tác đó với công ty và chúng tôi coi đó là một liên doanh đáng giá cho các chủ bản quyền”, ông nói thêm.

Các kế hoạch khác của CBP bao gồm xây dựng một ứng dụng thúc đẩy Blockchain để xác minh nhãn hiệu và mục đích kiểm tra IP. Mục tiêu của đại lý là loại bỏ các quy trình dựa trên giấy cho các hoạt động hải quan của Hoa Kỳ.

“Tại sao chúng ta cần phải có chữ ký tuyệt đối đó nếu chúng ta biết chính phủ Úc đang gửi cho tôi một cái gì đó, và tôi có thể, mà không có một cái bóng nghi ngờ, biết rằng đó là Úc hay Pháp hay Thụy Sĩ ? “

Ủy viên CBP Kevin McAleenan cũng xác nhận trong hội nghị chuyên đề rằng cơ quan đang làm việc với các đối tác khu vực tư nhân và Cục trưởng Cục Khoa học và Công nghệ An ninh Nội địa về “tiêu chuẩn khả năng tương tác” cho Blockchain.

Theo ccn

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here