HTC công bố bộ thiết kế dòng điện thoại có thể vận hành bằng công nghệ Blockchain

0
210
htc ra mat điện thoại chạy blockchain

HTC là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan và họ cũng là công ty tiếp theo tham gia vào lĩnh vực blockchain. Công ty này hiện đã đưa ra bản kế hoạch để cho ra mắt dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và vận hành bằng nển tảng công nghệ blockchain.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Dòng điện thoại mới ra này có tên Exodus. Chiếc điện thoại này sẽ được cung cấp để nó có thể thực hiện như một chiếc ví phần cứng để có thể lưu trữ các đồng tiền điện tử phổ biến và các ứng dụng phi tập trung.
Bản thiết kế điện thoại HTC
Hiện nay, Exodus sẽ hỗ trợ cho hai đồng tiền thông dụng nhất là: Bitcoin, Ethereum và hệ thống blockchain của nó còn các loại tiền ảo khác sẽ thông báo sau.

HTC còn miêu tả mạng lưới blockchain sử dụng trong điện thoại Exodus được xem như là các node để có thể hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử giữa những người dùng với nhau. HTC cũng đã và đang xem xét kế hoạch cho phép mua điện thoại Exodus bằng tiền Bitcoin hay Ethereum. Hiện giá của chiếc điện thoại này vẫn chưa được tiết lộ.

Người sáng lập HTC Vive – Phil Chen – sẽ là người đứng đầu bộ phận về các phát triển các ứng dụng blockchain. Động thái này của HTC sẽ là sự nối tiếp giữa các tập đoàn và công ty lớn xây dựng ứng dụng blockchain.

Vừa qua, Facebook cũng đã thành lập bộ phận blockchain, đây là giúp facebook xây dựng và phát triển các ứng dụng liên quan tới blockchain.

Blockchain đang dần đi vào thực tiễn nhiều hơn

Theo đó, Phil Chen  người đứng đầu bộ phận phát triển blockchain đã phát biểu tại hội nghị Consensus 2018 ở New York như sau:

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Chúng tôi đã phát một chiếc điện thoại nơi mà bạn giữ các mã khóa, bạn giữ dữ liệu và sở hữu danh tính cá nhân, điện thoại của bạn chính là trung tâm.”

Hiện tại, Exodus là chiếc smartphone thứ hai trên thế giới được vận hành bởi công nghệ blockchain. Chiếc đầu tiên ra đời bởi Sirin Labs, với một cái tên Finney – chiếc điện thoại này phép người dùng có thể lưu trữ và sử dụng tiền điện tử mà không tốn chi phí giao dịch.

Hiện nay, giá của Finney đang là $1.000. Thật thú vị khi càng nhiều công ty phát triển các ứng dụng công nghệ blockchain, với  các mục tiêu khác nhau để có thể thu lợi nhiều nhất.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here