IBM ra thông báo “liên minh” với Stellar: Ripple (XRP) đứng trước nguy cơ bị đe dọa

0
181
IBM ra thông báo “liên minh” với Stellar:

IBM vừa lên tiếng thông báo kế hoạch sử dụng Blockchain Stellar trong mối quan hệ liên doanh với Veridium Labs. Blockchain Stellar sẽ cho phép carbon credits (mua bán phát thải carbon) được giao dịch dưới dạng token trên public Blockchain.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

IBM hợp tác với Blockchain Stellar

IBM đã hợp tác với công ty Veridium Labs Ltd., “Verde” token sẽ được phát hành trên Blockchain Stellar, và được thiết kế để hỗ trợ một phần chi phí cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại rừng nhiệt đới Indonesia.Thông báo này có thể là thông báo đầu tiên trong loạt các dự án mới của IBM có sử dụng nền tảng Blockchain Stellar.

Vào tháng 10 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ thông báo họ đang làm việc với một nhóm ngân hàng để tạo ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng network Stellar. Sau đó, vào tháng Tư, Jesse Lund, Phó chủ tịch Blockchain Technologies của IBM, đã ám chỉ sẽ có nhiều thông báo mới hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Một thị trường sôi động sắp mở ra

Tuy việc quản lý các carbon credit theo quyền riêng của họ không phải là chuyện gì mới, nhưng quá trình theo dõi mức độ ô nhiễm của một đơn vị, từ đó xác định số tiền thực sự bỏ ra để cải thiện môi trường hiện đang rất mất thời gian và trì trệ.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Bằng cách biến đổi quá trình này thành một Blockchain để dễ kiểm tra, và token hóa các tài khoản theo cách tương tự như việc token hóa giá trị tiền tệ của một Bitcoin, người quản lý cung cấp Blockchain mới được bổ nhiệm của IBM – Jared Klee tin rằng một thị trường sôi động cuối cùng có thể mở ra cho nhiều đối tượng hơn.

Klee, người chịu trách nhiệm các sáng kiến ​​về token của IBM vào đầu năm nay cho biết:
“Chúng ta đang tạo ra một tài sản kỹ số có khả năng hoán đổi, là một phần của mục tiêu tạo ra thị trường, mà ở đó mọi người có thể mua – bán và trade hoặc đổi token để lấy các khoản tín dụng cơ bản. Chỉ với việc có được một thị trường lưu động, bạn sẽ mở ra một thế giới với nhiều khả năng khác nhau.”

Mô hình công khai và được cho phép

Klee cho biết rằng mô hình “công khai, được cho phép” này là những gì IBM và Veridium có thể tạo ra cho việc giao dịch token hóa carbon credit cũng sẽ bị hạn chế đối với người tham gia phù hợp với các yêu cầu quy định.
Để tạo thuận lợi cho sự cho phép đó trong khi vẫn tận dụng được public Blockchain của Stellar, IBM sẽ quản lý 9 node trên Stellar Blockchain.

Klee nói: “Điều đó không chỉ giúp tạo sự ổn định cho network Stellar, mà còn cho phép chúng tôi làm việc với Veridium với tư cách là tổ chức phát hành và tạo một điểm review trong luồng giao dịch trước khi nó được đưa vào sổ cái kế toán.”

Thông báo lan đi rộng rãi nhưng chưa được cho phép

Quan hệ hợp tác với Veridium sẽ là lần đầu tiên IBM tạo một token trên public network. Mặc dù network sẽ được công khai nhưng sẽ không mở hoàn toàn vì vẫn cần được cho phép.

Một phát ngôn viên của IBM cho biết mô hình cần phải được “công khai cho phép” vì vài khía cạnh của việc truy cập nền tảng này sẽ bị hạn chế do một số lý do pháp lý.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của Stellar đối với IBM là không thể chối cãi. Stellar đã đấu tranh khá vất vả để cạnh tranh với Ethereum trong cuộc đua trở thành nền tảng lựa chọn cho việc tổ chức, lưu trữ phi tập trung.

Thách thức Ripple (XRP)

Việc bỏ phiếu tín nhiệm từ IBM có thể thuyết phục các dự án trong tương lai rằng thực sự nó là một giao thức nghiêm túc.
Sự kết hợp giữa IBM/Stellar được xem là một sự kết hợp mạnh mẽ có thể thách thức Ripple (XRP)trong giới thanh toán toàn cầu. Về vấn đề này, IBM dường như mang lại lợi thế cho số lượng lớn các quan hệ hợp tác với các tập đoàn lớn hoạt động trên trường quốc tế.
Theo một số nhà phân tích, sự tham gia của IBM vào một dự án public Blockchain cũng có thể sẽ đem lại một mức độ tin cậy cao cho những thử nghiệm công nghệ mã hóa rộng hơn sau này.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here