IOTA coin là gì ? Hướng dẫn tạo ví giao dịch mua bán IOTA coin trên sàn.

0
437
iota coin là gì

Thị trường tiền điện tử đang là vấn đề nóng trên thế giới. Khi các nhà đầu tư nắm được những vấn đề cốt lõi của một đồng coin họ sẽ nhận thấy được tiềm năng của nó. Chính vì  vậy mà mọi người luôn có xu hướng tìm hiểu nhận định những đồng coin tiềm năng. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn nghiên cứu và đánh tiềm năng của các đồng coin có tên: IOTA từ đó giúp các bạn đưa ra một cách nhận định thông thái nhất.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

IOTA coin là gì?

IOTA coin hay IOT là một công nghệ được thiết kế cho giao dịch nhỏ (Micro-transaction) được tối ưu cho Internet-of-Things (IoT). Khác với sự phức tạp của blocchainIOTA được thiết kế với mục đích sử dụng cho các thiết bị nhỏ chính vì vậy mà nó được tối ưu nhẹ nhất có thể.

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều thiết bị gọi là IoT kết nối với nhau thông qua Internet. Một khi số lượng các thiết bị này càng nhiều thì tốc độ xử lý sẽ càng giảm đi chính vì vậy mà IOTA ra đời nhằm giải quyết vấn đề này.

IOTA đã phát triển dựa theo công nghệ Blockchain nhưng cách thức hoạt động của nó thì lại khác, nó thay đổi toàn bộ thuật toán của “cuốn sổ cái”  bằng một thuật toán khác gọi là “Tangle”. Thuật toán Tangle này nhằm hướng tới sự đơn giản hóa quy trình thực hiện giao dịch, truyền tải.

Hoạt động của IOTA coin

Để hiểu rõ cách mà IOTA coin hoạt động chúng ta cần tìm hiểu mạng hoạt động Blockchain như thế nào bởi vì Tangle cũng hoạt động trên nguyên lý vậy nhưng lại có một điểm khác cơ bản.

+ Công nghệ Tangle cho phép điều khiển tập trung: hiện tại hệ thống blockchain gặp phải là vấn đề khai thác mỏ tập trung ở các nhóm lớn chính vì vậy mà họ lo sợ dẫn tới quyền lực tập trung vào những nhóm có số lượng rộng lớn điều khiển cả hệ thống.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

+ Công nghệ Tangle cho phép thực hiện được các giao dịch nhỏ.

+ Không có khả năng phân vùng: Các loại tiền tệ điện tử dựa trên Blockchain không thể tồn tại được trong quá trình phân chia mạng bởi vì nó có thể dẫn tới sự đảo chiều của một số lượng lớn các giao dịch. Cũng không thể bắt đầu phân vùng mới trong trường hợp cần thiết. Tức là bạn không thể tạo ra một hệ sinh thái riêng cho bạn, tách biệt với hệ sinh thái đang tồn tại.

+ Phân biệt đối xử với người tham gia: Hầu hết như tất cả các đồng điệnt tử đang không đồng nhất và tách biệt (người giao dịch với người xác nhận giao dịch). Từ đó tạo ra mẫu thuẫn và làm cho chúng ta mất chi phí để giải quyết xung đột.

+ Bị giới hạn khả năng mở rộng: Nếu một giao dịch đặt giá trị quá nhỏ số lượng người tham gia sẽ bị giới hạn, quá lớn khả năng hệ thống sẽ bị tấn công cao.

+ Yêu cầu cao đối với các phân cứng: Hầu hết các đồng tiền điện tử hiện tại phát triển dựa trên nền như tiền Bitcoin .Vì vậy, nó yêu cầu phần cứng cao, phức tạp.

+ Giữ liệu không có giới hạn: Việc lưu trữ lại tất cả trạng thái giao dịch dẫn đến gia tăng  về dữ liệu lưu trữ, trong khi đó không gian lưu trư không tăng.

+ Tangle có thể kết hợp với Blockchain: IOTA ra đời không nhằm thay thế Blockchain mà nó đang bổ xung vào hệ sinh thái của blockchain mà thôi.

Điểm mạnh của IOTA coin

+ Chi phí giao dịch rẻ:

Với một mức phí vô cùng rẻ, người ta đánh giá tiềm năng của nó được giao dịch trong một quy mô lớn ngày càng cao. Do nó được xử dụng trong các thiết bị Internet of Things nếu một mức phi đắt sẽ là một rào cản lớn. Vì vậy Tangle được thiết kế để phí giao dịch sẽ là thấp nhất

+ Giao dịch nhanh chóng:

IOTA được thiết kế để hoạt động rất nhanh theo thời gian thực. Thậm chí nó còn là cơ chế an toàn và siêu vi mô cho các giao dịch từ máy móc sang máy móc. Bằng cách này nó sẽ trở thành đồng tiền dẫn đầu trong hệ thống Internet of Things.

+ Khả năng mở rộng

Gần đây thì IOTA đã công bố mối quan hệ đối tác với 20 tổ chức khác nhau. Cùng nhau họ sẽ xây dựng một thị trường dữ liệu công khai cho Internet of Things.Mục tiêu của IOTA nhằm chia sẻ và khai thác lợi nhuận từ dữ liệu một cách an toàn nhất. Đối tác của nó bao gồm các ông lớn như Accenture, Microsoft và Bosch.

Tỷ giá của đồng IOTA coin

Vào tháng 6/2017 đồng coin IOTA này đã được niêm yết trên sàn Bitfinex với các cặp giao dịch: IOT/USD, IOT/BTC, tiếp đó là đến Binance cũng niêm yết đồng coin này và rất nhiều sàn giao dịch khác nữa.

Hiện nay vốn hóa thị trường của đồng coin này đang ở mức hơn 4 tỷ USD đang nằm ở top 9 trên bàng xếp hạng của coinmarketcap.
Vào khoảng 9h ngày 13/6/2017, Token IOTA chính thức có mặt trên sàn giao dịch Bitfinex và có thể giao dịch trong cặp IOT/USD và IOT/BTC. Sau khi ra mắt không lâu đồng IOT đã tiến thằng vào top 10 đồng tiền ảo giá trị nhất trên Coinmarketcap. Tổng vốn hóa thị trường của IOTA hiện tại là trên 1,5 tỷ USD vượt qua DASH, Bitshares, Stratis và Monero.
tỷ giá IOTA
Nếu như bạn quan tâm đến đồng coin này thì có thể theo dõi tỷ giá IOTA được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực (Readtime) 24/7.

Ví để lưu trữ đồng IOTA

Hiện tại, có rất nhiều loại ví hỗ trợ lưu trữ  IOTA tuy nhiên nó được chia làm 4 loại chính: full node, light wallet, headless node và Android wallet.

Tuy nhiên loại ví mà được mọi người dùng phổ biến nhất chính là Light Wallet và đây cũng là loại ví tốt nhất cho IOTA. Ví này có 2 tùy chọn là : GUI Light Wallet, Nostalgia Light Wallet.

GUI Light Wallet: Light Wallet đa được tích hợp trên giao diện người dùng (GUI). Nó cho phép bạn gửi và nhận IOTA mà không cần tìm hàng xóm lân cận. Khi đã vào tuỳ chọn Light Wallet cho riêng mình, bạn có thể kết nối với các public node khác. GUI Light Wallet là ví IOTA ưu tiên và dùng nhiều hơn vì nó đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bạn không thích dùng GUI, hãy kết nối vào Nostalgia Light Wallet với cơ chế PoW kích hoạt trên máy chủ mà IOTA đang hoạt động. Bạn chỉ cần điều khiển thông qua tập tin nostalgia.html bằng trình html editor. Khi dùng ví Light Wallet, bạn cần tương tác full node hoặc với full node một bên bên thứ ba hay nhà cung cấp dịch vụ Light Wallet.

Đánh giá tiềm năng khi đầu tư IOTA ?

Hiện này, thế giới công nghệ đang đi vào cuộc sống của mỗi gia đình cũng như xã hội. Và  các thiết bị IOT ngày càng chiếm tỷ lệ cao và được phổ biến hơn. Chính vì điều này mà IOTA ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đây sẽ là đồng coin được đánh giá tiềm năng trong thời gian tới. Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội mua Ethereum, Litecoin thì IOTA sẽ là cơ hội cho bạn bắt đầu.

Có nên đầu tư IOTA  không?

Internet of Things được nhận định là công nghệ của thế kỷ 21 này. Nó dần dần đang len nỏi vào các ngóc ngách trong mỗi gia đình. Theo một số dự đoán, sẽ có 20 tỷ thiết bị IoT vào 2020 và 75 tỷ vào 2025.  Chính vì vậy, IOTA  sẽ là một phần không thể thiếu cho các thiết bị này, nó là xương sống của Internet of Things.

Chính vì, nó đang có một tương lai rộng mở như vậy thiết nghĩ đồng coin này sẽ tăng giá cao trong tương lai. Theo một số báo đưa tin, trong năm sau Microsoft và Samsung sẽ hợp tác với IOTA để phát triển thị trường dữ liệu.

Làm thế nào giao dịch mua bán IOTA coin trên sàn ?

Để mua bán IOTA coin trên sàn thì cũng giống rất hầu hết đồng coin bạn cần có một ví, một tài khoản sàn giao dịch IOTA và sự thông minh kéo néo.Thị trường tiền điện tử luôn tiềm ần các rủi ro nhất định chính vì vậy để mua được IOTA giá rẻ thì bạn cần phải có sự thông minh chọn thời điềm đầu tư.Nếu bạn tin vào một ngày IOTA sẽ phát triển thì hãy mua ngay để có thể dự trự ngay từ lúc này.

Thông tin cơ bản về IOTA coin

Website chính thức: https://iota.org/
Ký hiệu: MIOTA
Giá Stellar coin hiện nay (18/5/2018): $ $1,71
Tài khoàn twitter: https://twitter.com/iotatoken
Cộng đồng: https://forum.iota.org/
Xem các giao dịch: https://iotasear.ch/
Whitepaper: https://iota.org/IOTA_Whitepaper.pdf
Source code: https://github.com/iotaledger

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here