KYC là gì? hướng dẫn đăng ký xác thực thông tin cá nhân

1
1669

Tiếp theo bài Xác thực 2 lớp 2FA với ứng dụng Google Authentication là KYC, KYC được biết đến là Know your customer, đại loại con chủ sàn hoặc chủ ICO muốn biết thân phận của mình là ai khi gia nhập sân chơi của họ, nhằm để bảo vệ tài sản lẫn nhau. Tài sản mình được con cháu anh Trump mua hoặc tham gia dù sao cũng yên tâm hơn đàn em của cu Luyện Lê Văn đăng ký.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Chúng mình cũng biết rằng giá trị cốt lõi của Bitcoin chính là sự ẩn danh, một thế giới phẳng hạn chế quyền lực của các lãnh chúa. Chính vì sự ẩn danh như vậy nên cách phòng tránh lừa đảo tốt nhất là văn công tham gia cần sân chơi ngay từ đầu phải “tâm sáng”. Hiện tại các sàn giao dịch gần như yêu cầu KYC mới được tăng “lê vồ” giao dịch như: cho phép trade số lượng lớn, cho phép rút tiền ra khỏi sàn giao dịch…Mục đích chính của KYC là bảo vệ sự an toàn tài khoản, tránh các thất thoát do hacker rình mò.

Chủ sàn thường yêu cầu chúng mình: chụp lại rõ nét giấy tờ tùy thân (cmnd, passport, bằng lái xe…), để xác định giấy tờ đó là chính chủ không ăn cắp của ai thì chủ sàn bảo chúng mình phải chụp giấy tờ tùy thân cùng lúc với khuôn mặt một cách rõ ràng, ngoài ra để đảm bảo giấy tớ có giá trị thì vừa chụp hình giấy tớ + khuôn mặt thì phải có tờ giấy ghi rõ ngày chụp hình hoặc ghi nội dung theo yêu cầu của chủ sàn.

KYC với sàn giao dịch cộng đồng Remitano

Remitano là “cộng đồng giao dịch” Bitcoin nổi tiếng thứ 2 tại Vệ mình, nổi tiếng nhất…chắc chưa có hoặc đang đợi. Vì là cộng đồng giao dịch kết nối người bán kẻ mua với nhau nên dễ xảy ra kiện tụng,do vậy Remitano yêu cầu KYC khá là kỹ càng.

Chụp mặt trước giấy tờ tùy thân (cmnd, bằng lái xe, Passport)

Hình 1: Mặt trước CMND, đồng thời ghi thêm nội dung Remitano Verification

Chụp giấy tờ tùy thân + khuôn mặt rõ ràng cùng lúc

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin
Hình 2: Hướng dẫn từ Remitano
Hình 3: Chụp rõ ràng sắc nét nha chi bộ
Hình 3: Ít ra cũng như em này

Ngoài ra, để tăng thêm độ tin tưởng thì Remitano có thêm chức năng kết nối với tài khoản Facebook, Twitter cũng như số điện thoại lẫn ngân hàng chính chủ.

Một số cách xác thực KYC đặc biệt

  • Chủ sàn Kkcoin đăng ký tại Singapore thì yêu cầu tài khoản muốn hoạt động phải 2FA với Google Authentication, KYC bằng cách: chụp mặt trước CMND, chụp mặt sau CMND, chụp mặt trước CMND + khuôn mặt rõ ràng + tờ giấy ghi ngày tháng năm chụp hình.
  • Chủ ICO DADI thì KYC yêu cầu, ngoài chụp rõ nét CMND hoặc Passport 2 mặt thì phải kèm theo giấy tờ hóa đơn điện, hoặc nước hoặc biên lai chuyển tiền trong thời gian gần nhất.

Một số “mẹo” giúp cho chi bộ KYC nhanh đỡ mất thời gian

  • Giấy tờ tùy thân nên lấy là Passport vì song ngữ Việt Anh dễ đọc nen dễ chấp nhận
  • Hình chụp phải rõ nét và nhớ ghi nội dung yêu cầu từ chủ sàn hoặc ICO: nội dung thường là ngày chụp hoặc tên của trang web…
  • Địa chỉ đăng ký nên trùng với địa chỉ địa chỉ ghi trên Passport hoặc Bằng lái xe oto. Giả sử bé Na đang sống tại Mù Cang Chải nhưng giấy tờ ghi đang sống tại Sài Gòn thì khi đăng ký cứ lấy địa chỉ theo giấy cho nhanh.
  • Nếu khó khăn về hóa đơn thì ra ngân hàng Vietcombank hoặc ACB gởi 50k ông cụ, ghi người gởi người nhận và địa chỉ y chang theo CMND để ngân hàng đóng dấu cái cạch, mang về chụp rồi xác thực nhanh gọn thôi.

Xác thực KYC tại các sàn:

Binance, Kucoin, Huobi, OKex, Bittrex, Poloniex, Bitfinex, Bit-Z…cũng na ná nhau. Kinh nghiệm của anh Bồ Cu là KYC với Kkcoin thành công thì lấy “bằng chứng ấy” đem KYC cho các sàn khác cũng okay.

Chúc chi bộ chân cứng đá mềm.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here