Liên tục xảy ra các vụ tấn công vào sàn giao dịch, làm thế nào để bạn có thể bảo vệ đồng coin của mình?

0
456

Làm thế nào để bạn có thể bảo vệ đồng coin của mình?

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb vừa trải qua một vụ tân công gây thiệt hại hơn 30 triệu USD vào hôm thứ ba – đây là vụ tấn công thứ hai vào một sàn giao dịch tại Hàn Quốc trong tháng 6. Điều này khiến chúng ta phải “nhìn nhận lại về vấn đề bảo mật đang tồn tại ở các sàn giao dịch cũng như tự học cách bảo vệ tài sản của bản thân mình”

Các sàn giao dịch liên tục bị tấn công

Vào ngày 20/6, sàn giao dịch tiền ảo bithumb đã thông báo bị hack và hơn 30tr USD đã bị đánh cắp. Trước đó không đến 2 tuần sàn giao dịch Coinrail cũng xảy ra 1 cuộc tấn công như vậy và bốc hơi 40tr USD. Tại thời điểm viết bài này, các cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như thủ phạm.

Các cuộc tấn công như vậy không còn xa lạ với chúng ta và làm cho những người đang có ý định đầu tư vào thị trường tiền điện từ cảm thấy chùn bước.

Có lẽ hiện tại mọi người đều có cùng một câu hỏi: “Làm thế nào điều này liên tục xảy ra?”.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

John Sedunov, một trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học Villanova đã nói:

Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã tăng đáng kể về mức độ phổ biến và giá trị trong vài năm qua. […] Việc tăng tốc nhanh này có thể đã khiến một số người (sàn giao dịch) mất cảnh giác và họ có thể không có cả những kỹ năng để tăng cường tính năng bảo mật đủ nhanh để tránh những kẻ tấn công tiềm ẩn.

Tự bảo vệ bản thân là giải pháp tối ưu

Bản chất và tính ẩn danh của tiền điện tử tạo nên việc đánh cắp của các hacker trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy chúng ta nên làm gì để đảm bảo cho tài sản của mình?

Mặc dù 1 số sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đã lập ra quỹ riêng để đền bù các tổn thất cho khách hàng nếu gặp phải các cuộc tấn công nhưng không có gì có thể đảm bảo được việc thu hồi các tài sản đã mất. Cho nên chúng ta tự đưa ra giải pháp tối ưu để đảm bảo cho tài sản của bản thân mình.

Đối với những người muốn giữ một lượng tiền điện tử trong thời gian dài, thì việc khôn ngoan nhất là hãy để chúng vào một chiếc ví lạnh. Ví này có thể là một ổ đĩa cứng mà bạn đã rút phích cắm khỏi máy tính, một ổ đĩa USB bạn lưu trữ trong ngăn kéo trong nhà của bạn hoặc thậm chí mã được viết trên một mảnh giấy. Khi bạn muốn bán đồng coin trong ví, chỉ cần kết nối ví lại với Internet.

Cách tiếp cận này không phải là không có vấn đề nào cả, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt. Trên Reddit, có rất nhiều câu chuyện về việc các nhà đầu tư đã đặt sai vị trí ví tiền lạnh của họ hoặc các mã truy cập cần thiết để mở chúng. Trong những trường hợp như vậy thì tiền của bạn có thể bị tin tặc đánh cắp một cách dễ dàng. Các nhà đầu tư khác trên Reddit vẫn luôn kêu gọi rằng bạn hãy tin tưởng bản thân hơn là tin tưởng vào các sàn giao dịch

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here