Đầu tư tiền ảo – 4 lời khuyên cho người chưa biết gì

0
1345
Đầu tư tiền ảo
Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo – Vấn đề này nói đi nói lại hoài cũng chán nhưng vẫn phải nói. Vì nếu không nói thì vẫn có rất nhiều bạn vẫn không hiểu được mình nên bắt đầu từ đâu để tham gia vào thị trường tiền ảo này.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Mọi lời khuyên đều giúp bạn có một cách nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về thị trường tiền ảo. Cuối cùng quyết định đầu tư hay không vẫn là quyền của bạn.

1. Tìm hiểu về Bitcoin & Blockchain – Đầu tư tiền ảo

90% người tham gia thị trường tiền ảo tại Việt Nam gần như không hiểu gì về Bitcoin (BTC) và Công nghệ Blockchain là gì? Đa phần mọi người quyết định đầu tư vì được nghe kể lại những người đã làm giàu từ thị trường này, từ những trang tin tức đưa tin về việc đầu tư siêu lợi nhuận, từ những người xung quanh đang cố gắng lôi kéo vào hệ thống MLM -> biến tướng của đa cấp và nhiều thể loại khác nữa.

Chỉ được nghe mà không chịu tìm hiểu cuối cùng mọi thứ trở nên không trọn vẹn. Đương nhiên là có người vẫn kiếm được rất nhiều tiền dù họ không biết gì. Nhưng con số đó rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi.

Chính vì vậy để tham gia trước hết bạn nên tìm hiểu về Bitcoin & Blockchain là cái quái gì, nó vận hành ra sau, những ưu điểm và khuyết điểm là gì, tại sao chúng được xem là công nghệ tương lai, tại sao và tại sao?

Nếu bạn giỏi tiếng anh thì mua tài liệu tiếng anh về đọc. Nếu không thì bạn mua sách bitcoin & blockchain tiếng việt đọc cũng OK rồi.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Đầu tiên hãy trang bị kiến thức cho mình trước, thị trường vẫn ở đó và chờ bạn. Đừng lo lắng (FOMO).

2. Học cách tìm thông tin tốt – Đầu tư tiền ảo

Đây lại là vấn đề nan giải mà cả người chuyên nghiệp cũng đôi lúc mắc sai lầm. Tin tức trong thị trường tiền ảo hiện tại là vô cùng quan trọng. Chỉ cần một trang web nổi tiếng, một người nổi tiếng nào đó cũng có thể đưa đồng coin lên cung trăng, hoặc cũng dìm xuống tận đáy điện ngục.

Để có thể nắm được tin tức thì có rất nhiều cách nhưng chọn lọc tin tức, đánh giá tin tức là cả một vấn đề, đặc biệt là với những bạn mới tham gia. Thật sự kinh khủng.

Nhưng nếu bạn có thể tìm được các nguồn tin đáng tin cậy, các trang web tốt về tin tức liên quan đến thị trường thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra thị trường có quy luật, cũng như cách thị trường vận hành.

Lúc đó chỉ cần chơi theo cách chúng đang vận hành là bạn có thể kiếm được tiền.

Với những bạn mới bắt đầu thì hãy thực hiện một số cách sau:

  • Tham khảo một số trang tin tức uy tín tiếng anh: www.coindesk.com ; cointelegraph.com ; bitcointalk.org …
  • Tham khảo một số trang tổng hợp coin và ICOs: icobench.com ; coinmarketcap.com ; tokenmarket.net ; www.cryptocompare.com
  • Tham khảo 1 số kênh youtube sau: Thuan Capital Analytics ; Boxmining ; Ian Balina ; Coin Mastery ; DataDash
  • Tham khảo 1 số group telegram: t.me/Data_Dash ; t.me/tradecoinundergroundchannel ;

Cứ tìm hiểu từ những trang tin này, cá nhân admin cũng tìm hiểu những thông tin phổ biến từ đây. Khi bạn đã nắm bắt được thì chắc chắn bạn sẽ tự biết cách tìm cho mình những kênh thông tin khác hiệu quả hơn.

Lúc đó nhớ chia sẽ với Admin nhé!

3. Tự trải nghiệm

Đây là cách sẽ giúp bạn nhanh chóng biến trải nghiệm thành kinh nghiệm, biến mất tiền thành có tiền, biến mọi thứ từ không thể thành có thể.

Nói thì trở nên thừa nhưng gần như rất ít người tự trải nghiệm, tự rút sai lầm, tự hành động để đổi lúc những giá trị đích thực. Bởi cơ bản là chúng ta không tin vào chính bản thân mình và không chịu đánh đổi.

Nếu bạn không làm sai thì bạn sẽ không biết điều bạn đang làm là sai. Nếu đã làm sai thì đương nhiên bạn phải trả giá. Đó là chuyện hiển nhiên.

Bạn chờ đợi một ai đó chia sẽ tất tần tật những kinh nghiệm và họ đã phải trải qua cho bạn miễn phí. Chắc chắn là không có đâu. Nếu có thì họ cũng sẽ làm vì một mục đích nào khác.

Nếu có thể thì hãy tự cho mình một số vốn nhất định và quyết định trải nghiệm với số vốn đó, mất cũng được, có thêm cũng được. Quan trọng là bạn có muốn tìm hiểu hay không thôi.

I CAN khác hoàn toàn với I DO nhé!

4. Tự bảo vệ mình

Trên mạng bây giờ lừa đảo khắp nơi, chỉ cần bạn không để ý thì bạn sẽ dễ dàng mắc bẫy. Uh! cái bẫy giăng ra nó tinh vi lắm đến cả những người chủ doanh nghiệp còn dính bẫy huống chi là bạn.

Để tự bảo vệ mình thì kiến thức, kinh nghiệm chính là cách bạn phải học và trao dồi thường xuyên, chứ không ai có thể cho bạn.

Khi tham gia thị trường tiền ảo, thì yếu tổ bảo mật được đặt lên hàng đầu. Mọi thứ tưởng chừng an toàn nhưng thật sự không an toàn.

Đối với những bạn làm trong lĩnh vực công nghệ thì dễ dàng hiểu được chuyện này, tuy nhiên đa phần thì không am hiểu về công nghệ. Chính vì vậy mà rất nhiều người dễ dàng bị đánh lừa và mất tiền.

Chưa kể rất nhiều thủ đoạn mà khác mà bạn sẽ gặp khi tham gia vào thị trường này. Chính vì vậy tốt nhất các bạn nên lập nhóm để cùng chơi, cùng tìm hiểu và chia sẽ cho nhau những trải nghiệm của mình.

Đoàn kết mới thành công được!

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here