Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối thông qua nền tảng Blockchain

0
160
Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối thông qua nền tảng Blockchain

Ngân hàng Đức Commerzbank và công ty thép Thyssenkrupp đã hoàn thành một giao dịch thử nghiệm trị giá 500.000 đô la của một giao dịch ngoại hối (FX) trên nền tảng blockchain

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Thỏa thuận này đã chuyển EUR / PLN trị giá 500.000 Euro với kỳ hạn một tháng được bắt đầu bởi Thyssenkrupp trên sàn giao dịch FX Live Trader của Commerzbank hôm thứ tư vừa qua. Giao dịch sau đó được xác nhận trực tiếp thông qua Corda , một nền tảng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) của tập đoàn blockchain R3.

Việc sử dụng công nghệ blockchain , vốn củng cố đồng tiền ảo Bitcoin , có thể giúp giảm sự chậm trễ và các lỗi gặp phải, cũng như “giảm đáng kể rủi ro hoạt động trong các giao dịch ngoại hối”, theo trang web của Commerzbank . Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải đồng bộ giao dịch vì giao dịch được lưu trữ dưới dạng một bản ghi duy nhất và không thay đổi được.

Nikolaus Giesbert, người đứng đầu thu nhập cố định tại Commerzbank, cho biết: blockchain sẽ cho phép chi phí giao dịch thấp và dữ liệu an toàn thông qua một mạng lưới kín, thống nhất và xử lý giao dịch không gian lận:

“Các nguồn lực quan trọng được dành riêng để giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình đối sánh. Thỏa thuận này cho thấy cách sử dụng sổ kế toán phân phối có thể biến đổi và số hóa các quy trình. ”

Các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn cầu gần đây đã chạy các công nghệ blockchain cho nhiều loại giao dịch khác nhau. Vào cuối tháng 4, Ngân hàng Tây Ban Nha BBVA đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay trên một blockchain. Ngân hàng nói rằng việc sử dụng sổ kế toán phân phối đã giảm thời gian xử lý khoản vay 75 triệu euro từ ngày sang giờ.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Đầu tuần này, ngân hàng Thái Lan Krungsri đã tiến hành thí điểm thanh toán xuyên quốc gia thông qua sự điều tiết của Ngân hàng Thái Lan với Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản .

Argentina Banco Masventas (BMV) vừa công bố kế hoạch hợp tác với các dự án blockchain dựa trên nền tằng cung cấp dịch vụ tài chính Bitex, mà sẽ cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin như một thay thế cho SWIFT trong các giao dịch xuyên quốc gia.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here