Những sai lầm chết người mà Trader hay gặp phải

0
208
Những sai lầm mà trader hay gặp phải

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử việc mắc những sai lầm sẽ gây thiệt hại rất lớn cho chúng ta. Có những bạn khi với kinh nghiệm dày dặn và một phương pháp tốt tuy nhiên vẫn mắc phải những sai lầm chết người. Đó là lý do mà bạn cần phải chuẩn bị một kỹ năng thật tốt để làm sao có có thể hạn chế thấp nhất những sai lầm gây ra. Trong bài viết này mình sẽ cố gắng đề cập tới những vấn đền mà trong quá trình trade hay gặp phải. Tất nhiên, điều gì cũng vậy nói thì rất dễ nhưng vào thực hành nó lại gặp nhiều yếu tố khác, những sai lầm được đề xuất dưới đây hi vọng phần nào giúp các trader giảm thiểu được rủi ro.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

1: Các trader không có một kế hoạch cụ thể.

Đây có lẽ là sai lầm mà các trader mới hay gặp phải. Khi tham gia vào thị trường này bạn cần có một kế hoạch giao dịch cụ thể càng chi tiết càng tốt. Một kế hoạch trading tốt sẽ giúp các trader 2 điều: thứ nhất sẽ giúp bạn hiểu được đang vào lệnh vì lý do gì tạo cảm giác tự tin khi giao dịch, điều thứ hai bạn sẽ tính toán và đánh giá được mức độ rủi ro sẽ gặp phải chính vì vậy bạn sẽ có tâm lý vững vàng hơn khi gặp rủi ro.Cả 2 điều này sẽ giúp bạn sống sót một cách lâu dài trong thị trường đầy biến động mạnh mẽ.

2: Sự thiếu kiên nhẫn

Đây là điều mà hầu hết các trader hay gặp phải, các trader ai cũng muốn vào lệnh khi có một cơ hội nào đó xuất hiện trên thị trường. Đây là tâm lý chung của con người, ai cũng muốn kiếm được thật nhiều tiền và tâm lý sợ cơ hội chạy đi mất.

Nhưng nếu như bạn biết rằng chờ đợi cơ hội sẽ là một điều giúp bạn tăng tỷ lệ thắng trong mỗi lệnh. Sự kiên nhẫn sẽ là một điều cần thiết để có thể đạt được những yếu tố cần thiết trước khi giao dịch.

Có rất ít các trader hiều được một điều mà muốn thành công thì ban phải có thời gian lắng nghe quan sát và kiên nhẫn đợi các yếu tố mà bạn đã đề ra trong kế hoạch. Chính điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được các lệnh của mình.

3: Trade ngược Trend

Một câu nói mà trader nào cũng từng nghe qua: “Trend is your friend”. Trade theo Trend có nghĩa là bạn phải kiên nhẫn đợi chờ. Tuy nhiên điều này sẽ làm rất nhiều trader cảm thấy công việc này trở nên nhàn chán, theo đó bạn sẽ vào ít lệnh hơn và không còn cảm hứng khi tham gia vào thị trường.Tuy nhiên, ngược với tâm lý đó tuy bạn vào ít lệnh nhưng lại có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Đừng bao giờ chống lại thị trường bằng cách trade ngược Trend.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

4: Không có sự quan sát tinh tế về thị trường

Khi tham gia vào thị trường bạn cần có những cái nhìn tinh tế, nhiều chiều về nó. Bạn cảng có cảm nhận tốt về thị trường bao nhiêu thị rủi ro bạn gặp phải sẽ càng ít. Bạn luôn tìm ra những lỗi sai hay gặp phải. Nếu như bạn không tìm được những lỗi sai đó bạn một ngày nào đó chính nó sẽ giết bạn

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử: bạn luôn quan sát kể cả những việc nhỏ nhặt nhất, luôn tuân thủ chiến lược, không đặt stop loss khi chưa có quan điểm rõ ràng. Một điều quan trọng không kém đó là luôn láng nghe và phân tích những ý kiến của người khác. Bạn nên nhớ: không ai có thể nhìn được tổng thể hết được thị trường. Có thể bạn nhìn chiều này nhưng người khác có thể thấy được những chiều khác. Chính vì vậy mà bạn luôn cần lắng nghe và phân tích những ý kiến đó.

5: Thiếu sự quản lý vốn chặt chẽ

Quản lý vốn là một điều rất quan trọng với các trader. Khi lệnh của chúng ta đang đi quá một ngưỡng hỗ trợ mà chúng ta cho phép thì chúng ta cần bán ra chứ đừng cố đấm ăn xôi rồi đợi nó tăng. Bạn cần phải  quản lý vốn đầu tư của mình một cách chặt chẽ. Luôn luôn nhớ rằng sẵn sang chôt lỗ nếu như thấy thị trường biến động mạnh để tranhd thiệt hại tốt hơn.

Bạn luôn phải tuân thủ quy luật vàng đó là rủi ro chỉ được 1-2% tài khoản giao dịch. Khi bạn thua lỗ ở những tỷ lệ thấp như vậy bạn có thể hoàn toàn phục hồi được vốn và khả năng trade cho những lần tiếp theo.

6: Không nghi lại nhật ký các giao dịch

Bạn cần có một nhật ký giao dịch sẽ giúp xem lại toàn bộ quá trình trade của bạn. Từ đó bạn xem được trade như nào là tốt, lệnh nào nên phải bỏ qua.

Một nhật ký giao dịch sẽ giúp bạn học hỏi được những sai lầm ở quá khứ. Không chỉ có vậy mà bạn sẽ giúp bản thân mình vừng vàng hơn . Bạn cần lưu lại những biểu đồ mà mình đã trade từ đó sẽ giúp bạn hiểu được biểu đồ nào bạn đã thua lỗ, biểu đồ nào đã có lãi từ đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình trade.

7: Quá tham lam

Các trader nên hiểu rằng: một đồng coin thì không bao giờ tăng giá mãi được nó sẽ tăng tới một thời điểm nó sẽ bắt đầu đi xuống. Chính vì vậy, bạn cẩn phải biết mình ăn bao nhiêu là đủ. Nếu bạn không có kế hoạch chốt lại kịp thời, bạn sẽ là người đang được lãi sẽ chuyển sang lỗ. Vậy cho lên đừng để lòng tham mà khiến bạn mất tất cả.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here