Ripple là gì? Có nên mua và lưu trữ ripple hay không ?

0
418
 Các doanh nghiệp phát hành tiền số, không ít nhà đầu tư đã “đổi đời” nhờ đầu tư đúng chỗ. Thế nhưng, bản chất thị trường này có tính biến động lớn, nhiều cơ hội nhưng cũng lắm rủi ro. Ripple là một trong những đồng tiền giá trị nhất trong tổng hơn 1.200 đồng tiền số đang được lưu hành trong thời điểm hiện tại.

Ripple là gì?

Ripple – viết tắt là XRP – là tên gọi một loại tiền tệ kỹ thuật số. Đồng thời là một startup blockchain tập trung vào việc cung cấp hệ thống thanh toán theo thời gian thực. Bằng cách tham gia vào mạng lưới của Ripple, các tổ chức tài chính có thể xử lí thanh toán của khách hàng bất kì nơi nào trên thế giới. Việc thanh toán sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
ripple là gì
Công ty Ripple thành lập năm 2012. Trong giai đoạn đó Ripple trải qua một vòng gọi vốn vốn từ angel, seed đến series A, B và VC. Ripple đã thu hút được 93,6 triệu USD. Nguồn vốn này đến từ Core Innovation Capital, IDG Capital Partners, Santander InnoVentures, SBI và một số đối tác khác. Không chỉ vậy, Ripple còn được một loạt ông lớn chống lưng trong đó có cả Google
Hiện nay, Ripple đã có văn phòng tại San Francisco, New York, London. Có cả văn phòng Ripple Sydney, Ấn Độ, Singapore, Luxembourg. Và Ripple cũng có hơn 100 khách hàng lớn trên khắp thế giới.

Lí giải nguyên nhân giúp Ripple vươn lên thành 1 trong 3 đồng tiền số quyền lực nhất hiện nay

Ripple có tể vươn lên vị trí như ngày hôm nay sau 5 năm hình thành phát triển không phải là điều ngẫu nhiên. Vượt lên hơn 1.200 đối thủ khác, Ripple luôn có mặt trong top dẫn đầu và dành được sự chú ý từ mọi nơi. Để có được thành quả này, không thể không kể đến những yếu tố sau:

Ripple sở hữu đội ngũ lãnh đạo tài năng

Khác với Bitcoin – đồng tiền được phát minh bởi nhân vật có danh xưng bí mật là Satoshi Nakamoto. Ripple (XPR) được biết đến với một danh phận rõ ràng hơn. Ripple được xây dựng bởi công ty  Ripple Labs Inc  với một hệ thống vận hành quy mô, rõ ràng và chuyên nghiệp.
Các nhà lãnh đạo của Ripple là những ngườidạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cũng như thế giới tiền số, blockchain. Chính điều này đã giúp Ripple vươn lên thành một trong những đồng tiền quyền lực nhất chỉ sau 5 năm.
tính năng của Ripple
Đội ngũ lãnh đạo Ripple hiện nay gồm: Brad Garlinghouse – giám đốc điều hành, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Ripple. Trước khi đến với Ripple, Brad đã có một hồ sơ làm việc sáng giá với các cương vị như: giám đốc điều hành của dịch vụ hợp tác tập tin Hightail. Là phó giám đốc cấp cao cho Yahoo! từ năm 2003 – 2009. Ông từng giữ chủ tịch của Consumer Applications tại AOL từ năm 2009 – 2012.
Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo phát triển đồng Ripple còn có các phó chủ tịch cấp cao khác gồm có:
 + Asheesh Birla, phụ trách mảng sản phẩm của Ripple. Ông là một chuyên gia ngành công nghiệp về blockchain. Asheesh là người đóng góp, diễn giả, cố vấn thường xuyên về blockchain và cryptocurrency. Trước khi về làm Ripple, Asheesh từng thành lập một công ty quản lý nội dung, sau đó bán lại cho Thomson-Reuters. Ông trở thành Phó chủ tịch Công nghệ Toàn cầu vào năm 2005.
+ Patrick Griffin – là SVP của Tăng trưởng Chiến lược ở Ripple.
+ Cory Johnson – trưởng chiến lược thị trường của Ripple.
+ Kanaan – là SVP của Kỹ thuật tại Ripple.
Trên đây chỉ là một trong số những nhà lãnh đạo tài năng của Ripple. Bên cạnh đó, còn có nhiều nhân tố khác, quy tụ giúp cho Ripple có được sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội như hôm nay.

– Mục tiêu thành lập Ripple

Ripple là một đồng tiền khá đặc biệt. Không giống Bitcoin – đồng tiền hoàn toàn phi tập trung và đầy tính nổi loạn – ra đời trong thời điểm sau khủng hoảng tài chính năm 2009. Ripple ra đời với mục đích nhắm tới sự thay đổi cơ sở hạ tầng của hệ thống ngân hàng. Ripple như là một phương thức thanh toán nhanh hỗ trợ cho các giao dịch bán lẻ, ngoại hối và một số ứng dụng người dùng cuối khác. Ripple đặt mục tiêu vươn ra toàn cầu, trở thành kênh hỗ trợ tin cậy và hiệu quả nhất cho các ngân hàng, công ty có nhu cầu chuyển tiền qua biên giới
mục tiêu của ripple
Giống như Bitcoin, Ripple được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain, là một mạng giao dịch ngang hàng P2P. Tuy nhiên, sự ra đời của Ripple không phải với vai trò là đối thủ cạnh tranh của bitcoin, mà thực chất nó dùng dể hỗ trợ bitcoin. Hay nói chính xác hơn, đồng Ripple đang cố gắng hoàn thiện hơn người anh cả và vượt lên trong tương lai.

– Tính năng của Ripple

Thanh toán nhanh, khả năng giao dịch lớn, tiết kiệm chi phí là những tính năng vượt trội của Ripple. Cụ thể, về khả năng thanh toán Ripple chỉ mất 4 giây cho một giao dịch. Trong khi ETH mất 2 phút trở lên, BTC tiêu tốn 1 giờ, còn kênh giao dịch truyền thống cần tới 3-5 ngày, thậm chí có thể hơn. Về khả năng giao dịch, Ripple có thể thực hiện được 1.500 giao dịch mỗi giây. So sánh cùng ETH thực hiện 15 giao dịch/ giây và BTC thực hiện 3 – 5 giao dịch/ giây. Đây thực sự là những con số hấp dẫn, cho thấy sức mạnh của mạng lưới Ripple.

– Tầm nhìn dài hạn của Ripple

Ripple là một sản phẩm sáng tạo đầy tiềm năng và hứa hẹn. Trong tương lai, Ripple đặt mục tiêu sẽ là sản phẩm thay đổi ngành ngân hàng truyền thống. Brad Garlinghouse – CEO của Ripple đã gọi XRP là “giải pháp thanh khoản tầm cỡ toàn cầu cho các ngân hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán”. Thực tế, cho đến nay chưa có một nhà cung cấp dịch vụ nào đạt hiệu suất cao như vậy. Tuy nhiên, không thể dựa vào điều đó để khẳng định rằng Ripple sẽ không có đối thủ.
Ripple tại thời điểm này vẫn chưa thể là phương thức thanh toán tốt nhất của Fed. Trong số hơn 12.000 ngân hàng trên thế giới, hiện chỉ có 1.000 ngân hàng sử dụng giao thức mới Ripple. 11.000 ngân hàng còn lại vẫn tiếp tục sử dụng giao thức SWIFT cũ.
Để có thể “hất cẳng” được SWIFT, Ripple hứa hẹn sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân phối để truyền thông tin giữa các ngân hàng. Công nghệ này sẽ giúp Ripple đẩy nhanh tốc độ xử lý giao dịch. Đồng tiền Ripple Coin cũng sẽ vào cuộc. Ripple coin sẽ được sử dụng như 1 đồng tiền trung gian có giá rẻ, được chấp nhận trên toàn cầu. Mục đích của việc làm này là để thay thế các tài khoản nostro và vostro đắt đỏ của các ngân hàng trung gian truyền thống.

Một số câu hỏi thường gặp về Ripple

Ripple được nhiều người quan tâm hơn trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của thị trường tiền số. Tuy nhiên, cũng không ít người có những quan niệm sai lầm về Ripple. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi về Ripple mà nhiều người quan tâm.
Làm sao để mua Ripple?
 Hiện nay, trên thế giới có hơn 60 sàn giao dịch Ripple mà nhà đầu tư có thể tìm đến. Thông tin về các sàn giao dịch Ripple đó sẽ được giới thiệu ở phần dưới bài viết này. Mỗi sàn giao dịch đều có những yêu cầu và quy tắc riêng. Nhà đầu tưcó thể lựa chọn địa chỉ tin cậy, tham gia và tiến hành giao dịch.
Có bao nhiêu tổ chức tài chính chấp nhận Ripple?
Chỉ sau 5 năm thành lập, đến nay Ripple đã trở thành phương thức thanh toán mới của hơn 1.000 ngân hàng trên thế giới. Trong đó có thể kể đến các ngân hàng lớn như Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), SCB Digital Ventures và SBI Holdings (Nhật Bản)… đã chấp nhận giao dịch đồng Ripple. Ripple đạt mức kỷ lục tăng trưởng 4.300% giá trị trong năm 2017
XRP là gì? sự khác nhau giữa XRP, Ripple và XRP Ledger?
Đồng Ripple – XRP là tiền kỹ thuật số có nguồn gốc từ XRP Ledger. XRP Ledger là sổ tay phân phối mã nguồn mở. Ripple là tên công ty tư nhân. Sử dụng tên công ty đại diện cho một đồng tiền như Ripple coin là khá thường gặp.
Có bao nhiêu đồng Ripple?
Ripple phát hành 100 tỷ XRP. Trong đó, một nửa dùng để lưu thông và một nửa do OpenCoin nắm giữ. Những đồng tiền này được xem là “đồng bảo hiểm” chống lại sự thay đổi giá quá nhanh của các đồng tiền số. Đây cũng là cách giữ cho XRP có được vị trí nhất định trong nhóm các đồng tiền số đang không ngừng tăng lên.
Có thể tạo thêm đồng Ripple hay không?
Đồng Ripple sẽ không được tạo thêm. Thực tế 100 tỷ XRP được tạo ra trước khi công ty thành lập. Con số này duy trì cho đến nay tạo thành sự ổn định cho Ripple.
Ripple có thể đóng băng các giao dịch hay không? Họ có thể xem hoặc giám sát các giao dịch được không?
Ripple không thể đóng băng các giao dịch XRP. Tất cả các giao dịch XRP đều được ghi lại và công khai trên XRP Ledger.

Ripple là đồng tiền số luôn có mức tăng trưởng vượt trội và ổn định

Năm 2017 khép lại với con số tăng trưởng của Ripple vô cùng ấn tượng. Ripple đạt mức kỷ lục tăng 4.300% giá trị. Trong khi những tiền số khác đang “chao đảo”, “bấp bênh”, Ripple nhìn chung vẫn có sự tăng trưởng vượt trội. Điều này củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư về một tương lai “sáng lạn” hơn với đồng Ripple coin.
tỷ giá Ripple

Làm sao để kiếm lời từ Ripple coin?

Để kiếm lời từ Ripple coin, nhà đầu tư có 2 cách. Cả hai cách này đều dựa vào sự chênh lệnh và tính biến động của Ripple .
Cách 1: kiếm lời nhờ đà tăng giá. Theo đó, nhà đầu tư sẽ mua Ripple và chờ khi đồng tiền lên giá thì bán ra.
Cách 2: kiếm lời nhờ vào giảm giá. Với cách làm này, nhà đầu tư sẽ vay một khối lượng Ripple và bán đi với hi vọng nó sẽ giảm trong tương lai. Sau đó, người bán khống đồng Ripple có thể mua lại với giá rẻ hơn. Với cách làm này, nhà đầu tư có thể trả lại khoản Ripple đã vay, đồng thời cũng được hưởng lợi từ sự chênh lệch giá mua và giá bán.
Trên đây là hai cách kiếm lời từ Ripple coin theo lý thuyết. Bởi vì thực chất thị trường giao dịch tiền số ẩn chứa rất nhiều biến động và rủi ro. Kiếm lời từ Ripple coin không phải là điều dễ dàng.
Bạn hoàn toàn có thể mất 2/3 hoặc nửa tài khoản chỉ sau một đêm khi giá Ripple coin tụt dốc. Thế nhưng, bạn cũng có thể “đổi đời” nhờ những quyết định đầu tư Ripple coin kịp thời. Trên thị trường hiện nay có 3 phong cách kiếm lời của nhà đầu tư:
– Mua Ripple dựa trên kỹ thuật:  là những người luôn có mong đợi hợp lý về giá trị tài sản. Họ quan sát, tổng hợp thông tin dựa trên các biểu đồ và đồ thị của các đồng tiền như ripple, BTC hay ETH. Từ đó đưa ra những phân tích về biến động cung – cầu và chỉ ra cách ứng xử mua – bán phù hợp với từng tình huống. Việc phân tích kỹ thuật này được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng khi mua bán Ripple và các đồng tiền khác. Nhưng kỹ thuật không phải là tất cả khi đồng tiền số vẫn còn bị nhiều người e ngại.
– Mua Ripple dựa theo cảm tính: Là những nhà đầu tư mong muốn lợi nhuận chủ quan và thường bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố tâm lý. Họ thường thực hiện các giao dịch theo cảm tính, theo xu hướng mà ít quan tâm đến thông tin cơ bản và nền tảng.
– Trữ ripple coin: nhà đầu tư trữ ripple hoặc các đồng coin trên thời gian dài, 1 vài năm mà không quan tâm đến nó.
Những nhà đầu tư dựa trên kỹ thuật thường là người trụ vững được lâu dài. Chính vì việc kiếm lời từ Ripple rất dễ gặp nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư phải xác định được mục tiêu hợp lý trong từng giai đoạn và thời điểm. Lưu ý, mục tiêu số 1 của đầu tư vào những đồng tiền số như Ripple phải là an toàn vốn chứ không phải là lợi nhuận. Cẩn trọng quan sát thị trường, phân tích cẩn thận đưa ra quyết sách phù hợp sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.
Để kiếm lời từ Ripple coin là việc khó khăn không phải ai cũng làm được

– Lưu ý về mua và lưu trữ Ripple: mặc dù Ripple có sự tăng trưởng nhanh và ổn định trong thời gian vừa qua, tuy nhiên thị trường tiền số luôn biến động. Việc mua và lưu trữ Ripple chính vì vậy cũng mang nhiều ẩn số không thể nói trước. Dưới đây là một số cách bảo vệ tài khoản lưu trữ Ripple có thể tham khảo:

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain
Sử dụng ví Ledger Nano S – là một loại ví lưu trữ Ripple đươc thiết kế khá đặc biệt dưới dạng một chếc USB. Nó khác biệt hoàn toàn với loại ví phần mềm lưu trữ Ripple hay nằm trên hệ thống server khác.  Ledger Nano S hoạt động lưu trữ Ripple bằng cách kết nối với máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Nhờ vậy người dùng có thể nhận, gửi đồng Ripple một cách an toàn. Cách lưu trữ này sẽ giúp giảm thiểu được khả năng xấu là bị “tổn hại” Ripple vì hacker xâm nhập do thiết bị không kết nối internet trực tiếp, thường xuyên.
Sử dụng ví Gatehub – là một trong những ví lưu trữ được chính trang web Ripple khuyên dùng. Tại đây, nhà đầu tư sẽ không chỉ được giao dịch thuận lợi mà còn được bảo vệ tài khoản an toàn.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách lưu trữ Ripple khác. Mỗi cách thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy mục đích của mình, nhà đầu tư nên cân nhắc cẩn thận để lựa chọn cách thức phù hợp với mình nhất.

Lời kết

Thời điểm hiện tại, Ripple đang là một đồng tiền có tiềm năng, được nhiều người tin cậy. Nguyên nhân là do Ripple được nhiều ông lớn chống lưng bao gồm Google và nhiều ngân hàng lớn trênthế giới. Hệ thống Ripple đã và đang cho thấy những chuyển biến tích cực trong việc thanh toán tiền nhanh xuyên biên giới. Thế nhưng về lâu dài nhà đầu tư vẫn cần phải tiếp tục quan sát và theo dõi kỹ hơn những chuyển biến của Ripple để đưa ra những quyết định đúng đắn. Hi vọng, với bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!
phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here