Tin nóng: Sàn giao dịch Bithumb bị Hacker tấn công và lấy cắp 35 tỷ Won

1
346

1 trong các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc là Bithumb đã bị tấn công vào rạng sáng nay theo giờ Hàn Quốc. Gửi và rút tiền đã bị vô hiệu hóa ngay lập tức sau vụ tấn công này.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Theo thông báo Bithumb đã bị lấy cắp 35 tỷ won (tương đương 30 triệu USD) sau vụ tấn công này.

Sàn giao dịch Bithumb bị hack mất 35 tỷ Won

Công ty cho biết việc tấn công diễn ra giữa đêm thứ Ba và rạng sáng ngày thứ Tư theo giờ Hàn Quốc. Sàn giao dịch này đã đình chỉ tất cả các dịch vụ, bao gồm nạp tiền và rút tiền. Việc đình chỉ sẽ tiếp tục cho đến khi phát hành thông báo hoạt động trở lại.

Sàn giao dịch đã có một động thái vô cùng nhanh chóng là đóng băng tài sản bị đánh cắp và tất cả các tài sản khác được chuyển vào ví lạnh để đảm bảo sự an toàn.

Có khả năng là một trong những ví mà họ trao đổi có chứa mã độc, dẫn đến tin tặc đánh cắp hơn 30 triệu USD tiền điện tử chưa xác định.

Mức độ ảnh hưởng của sự việc

Như đã đề cập ở trên, Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở châu Á, khối lượng giao dịch tổng trị giá hơn $270 triệu USD trong 24 giờ qua.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

30 triệu USD bị mất cắp là một khoản tiền lớn, tuy nhiên, trong bối cảnh của toàn bộ thị trường tiền điện tử, đợt hack này vẫn chưa đủ khiến khiến thị trường giảm hơn 3%.

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin, đã thông báo trên Twitter tư vấn cho người dùng rằng họ nên giữ tiền điện tử của mình trong ví cá nhân an toàn.

Hiện chưa rõ Bithumb và khách hàng sẽ giải quyết vấn đề như thế nào khi tình huống này phát triển. Nhưng, như Charlie Lee đã nói, “Hy vọng rằng Bithumb có thể trang trải số tiền này, mặc dù 30 triệu đô la không phải là con số nhỏ.

Bithumb nói rằng họ sẽ “bù đắp tất cả các coin bị mất với tài sản thuộc sở hữu của công ty”, một lời hứa để làm giảm sự lo lắng của các nhà đầu tư.

Cuộc tấn công này xảy ra chỉ mười ngày sau khi sàn giao dịch tiền điện tử trong nước Coinrail bị mất số tiền điện tử trị giá 40 tỷ won trong một cuộc tấn công. Giới chức vẫn đang được tiến hành điều tra.

Tin xấu đã khiến giá Bitcoin sụt giảm hơn 200 USD, xóa bỏ mọi nỗ lực tăng trong 48 giờ qua.

Đại diện của sàn giao dịch tiền ảo Bithumb không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ hacker tấn công này. Một số nguồn tin cho biết nguyên nhân có thể do việc Bithumb thay đổi các tài khoản ví nóng để tăng cường bảo mật, nhưng có thể một trong số các ví nóng này bị hacker chiếm được quyền truy cập.

Do đó mà số tiền thiệt hại cũng không quá lớn và Bithumb đã nhanh chóng có biện pháp ngăn chặn, bằng việc chuyển toàn bộ số tài sản khác vào ví lạnh và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư

Các diễn biến tiếp theo vẫn đang được TinCoinViet theo dõi và tiếp tục cập nhật.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here