Sáng kiến ​​Blockchain mới cho ngành công nghiệp ô tô được công bố tại Dubai

0
556

 

Xu hướng tất yếu :Các công ty từ IBM và Context Labs đến Ford và BMW đã công bố sự hợp tác của họ tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai năm nay tại Dubai và đã tập hợp lại với nhau để thành lập Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI). Hiệp hội sẽ khám phá thêm sử dụng blockchain và nghiên cứu cách công nghệ của nó có thể làm cho ngành công nghiệp vận tải toàn cầu ít tốn kém, an toàn hơn và có thể tiếp cận rộng rãi hơn với công dân trên khắp thế giới.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

MOBI hiện đang làm việc với các doanh nghiệp chiếm hơn 70% sản lượng xe toàn cầu về thị phần bao gồm General Motors, ZF, Bosch và Dowa Insurance Services USA.

Nhóm cũng đang tìm cách đưa sức mạnh trở lại vào tay người tiêu dùng bằng cách cho họ chủ quyền chặt chẽ về dữ liệu giao dịch, danh tính và dữ liệu lái xe, khiến thông tin cá nhân của họ ít bị lừa đảo và gian lận hơn.

Cựu giám đốc tài chính và giám đốc dịch vụ di động tại Học viện Nghiên cứu Toyota Chris Ballinger đã đồng ý làm chủ tịch và giám đốc điều hành của MOBI. Mục tiêu của ông là phối hợp các đề xuất của tổ chức để kiểm soát tốt hơn tài sản của người lái xe và giữ an toàn cho thông tin của họ.

“Blockchain và công nghệ tăng cường tin tưởng liên quan đang sẵn sàng để xác định lại ngành công nghiệp ô tô và cách người tiêu dùng mua, bảo hiểm và sử dụng xe,” ông giải thích. “Bằng cách tập hợp các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp, công ty khởi nghiệp và các cơ quan chính phủ, chúng tôi có thể đẩy nhanh việc áp dụng vì lợi ích của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cộng đồng.”

Ballinger nói với tạp chí Bitcoin rằng trong khi có nhiều liên minh khác nhau trong không gian DLT, MOBI là duy nhất ở chỗ nó được tích hợp theo chiều ngang và tập trung vào một ngành cụ thể. Các liên minh khác thường có hướng từ trên xuống, với một tập đoàn lớn đứng đầu (như Walmart hoặc Maersk), hoặc họ tập trung vào phát triển và thúc đẩy một công nghệ cụ thể (như Hyperledger).

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin
Những tên tuổi lớn như IBM, Ford, BMW và Renault hợp tác để mang lại công nghệ sổ kế toán phân phối cho ngành ô tô

Công nghệ của tương lai 

Thông qua một thiết kế kinh doanh nguồn mở, MOBI đang hướng tới việc thúc đẩy việc chấp nhận blockchain giữa các doanh nghiệp phát triển hoặc cung cấp các dịch vụ di động và xe hơi tự trị. Cho đến nay, nhóm đã gửi lời mời đến các nhà sản xuất ô tô, nhà khai thác giao thông công cộng, nhà cung cấp đường thu phí, công ty blockchain, công ty công nghệ, tổ chức học thuật, doanh nhân khởi nghiệp và thậm chí cả các cơ quan quản lý toàn cầu.

Ballinger sẽ làm việc cùng với một số chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo, những người sẽ phục vụ trong bảng tư vấn phát triển của MOBI. Các nhân viên của tổ chức đã bao gồm Dan Harple, Giám đốc điều hành của Context Labs; Brian Behlendorf, giám đốc điều hành của Hyperledger; và Jamie Burke, Giám đốc điều hành của Outlier Ventures. Ballinger và nhóm nghiên cứu hiện đang đưa ra một danh sách các dự án liên quan đến việc chia sẻ và đi xe ô tô; chuỗi cung ứng theo dõi, minh bạch và hiệu quả; lịch sử xe cộ; ô nhiễm xe; và thậm chí tắc nghẽn giao thông.

Sophie Schmidtlin – giám đốc toàn cầu của Groupe Renault và đối tác MOBI – tin rằng blockchain là một trong những sáng tạo công nghệ quan trọng nhất hiện nay.

“Công nghệ Blockchain là do phân cấp thực sự, và nhu cầu tiềm năng đầy đủ của nó sẽ được đánh giá bằng cách làm việc trong một hệ sinh thái mở”, cô nói. “Đó là lý do tại sao nó là tự nhiên cho Groupe Renault tham gia vào tập đoàn MOBI. Tập đoàn này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ và tìm hiểu về các khả năng có thể được mở bằng Công nghệ Ledger phân tán trong khi áp dụng cho hệ sinh thái ô tô. Cuối cùng, chúng tôi mong muốn làm việc cùng nhau để xác định các tiêu chuẩn trong tương lai và các trường hợp sử dụng sẽ tạo ra cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn cho khách hàng của chúng tôi. ”

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here