Stellar coin là gì ? Hướng dẫn tạo ví giao dịch mua bán stellar coin trên sàn.

0
982
stellar là gì

Stellar coin hay XLM gần đây được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, rất nhiều nhà người muốn đầu tư vào đồng tiền ảo này nhưng chưa thực sự hiểu về nó. Vậy hôm nay mình sẽ viết bài giúp mọi người có thể hiểu được cách mà đồng XLM được tạo ra như thế nào? Và mục đích sử dụng của nó.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Stellar coin là gì?

Stellar hay XLM coin là một loại tiền điện tử giao thức mã nguồn mở, phát hành dưới dạng Token, dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain với mục đích cho các dự án tài chính toàn cầu. Stellar coin (XLM coin) đưa ra mục tiêu sẽ trở thành một giải pháp cho các ngân hàng trong một tương lai không xa, tất cả các giao dịch lúc này sẽ trở nên dễ dàng, nhanhchóng hơn.

Stellar coin được tạo ra bởi Jed McCaleb và Joyce Kimvào đầu năm 2014. Những thành viên ban cố vấn cũng như  nhóm phát triển Stellar gồm có: Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Navik Ravikant và một số thành viên khác. Giao thức XLM được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận được gọi là Stellar Development Foundation.

Hoạt động của Stellar coin

Stellar coin hoạt động dựa trên nguyên tắc gửi và nhận tiền theo giao thức phân cấp. Hình thức hoạt động của đồng coin này cũng giống Bitcoin, tức là thực hiện một loạt các giao thức để có thể gửi đồng Stellar đi. Khi mới phát hành, Stellar đã tặng miễn phí cho mỗi tài khoản facebook 125 XLM và giao dịch giữa các tài khoản với nhau. Hiện nay, Stellar đã không tặng miễn phí nữa và nhóm đang tập trung phát triển hệ thống.

Có nên đầu tư Stellar Lumens (XLM) không?

Nhân sự đội ngũ cũng như giá trị của các đồng Stellar ngày càng tăng lên nhanh chóng. Hiện nay, Stellar đang năm trong top 10 những đồng coin có vốn hóa thị trường cao trong coinmarketcap. Vào tháng 2/2017 giá của đồng coin 0.00235 USD/ XLM. Tuy nhiên, bây giờ nó đang giao dịch với giá 0,332268 USD tức là tăng 141 lần so với thời điểm tháng 2/2017. Nhiều người tin rằng trong thời tới nó sẽ tăng lên 1 USD trong một tương lai không xa. Nếu bạn có ý định đầu tư vào nó hay chọn thời điểm thích hợp để đầu tư.

Điểm mạnh của Stellar coin

+ Giao dịch nhanh chóng
+ Phí giao dịch thấp chỉ 0.00001 Lumens/giao dịch.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Ứng dụng thực tế của Stellar coin

Một số tổ chức tài chính, cũng như một số doanh nghiệp đã và đang chọn đồng XLM để triển khai cho tố chức tài chính của mình. Ví dụ, tổ chức tài chính Praekelt Foundation- một tổ chức phi lợi nhuận dùng công nghệ di động  để cải thiện chất lượng cho người nghèo. Họ đã tích hợp đồng coin này vào ứng dụng tin nhắn  để giúp đỡ người nghèo của  Sub-Saharan Africa.
Một ứng dụng vào thực tế nữa là Oradian, đây là một công ty về phần mềm nâng hàng họ đang có ý định sử dụng đồng coin này để kết nối với các tổ chức tài chính ở Nigeria. Một ví dụ nữa chính là IBM đã chọn Stellar để hợp tác để xây dựng hệ thống.
Trong một tương lai không xa có thể các công ty lớn khác sẽ chọn Stellar để hợp tác, đưa ứng dụng này vào thực tế nhiều hơn nữa.

Tỷ giá của đồng Stellar coin

tỷ giá stellar

Sau khi có thông tin Stellar hợp tác với IBM giá của nó đã tăng lên đáng kể. Có những thời điểm giá Stellar chạm ngưỡng 1 USD.
Tại thời điểm hôm nay 17/5/2018 giá cho 1 XLM đang giao dịch ở mức 0,332859 USD và vốn hóa đang ở mức hơn 6 tỷ USD. Để có thể xem chi tiếp giá của đồng coin này tại đây.

Ví để lưu trữ đồng Stellar

Hiện tại rất nhiều loại ví hỗ trợ lưu trữ Stellar trong đó được chia làm 3 mục chính sau: ví dùng trên thiết bị di động, dùng trên web hay dùng trên desktop và một số loại ví lạnh.
vi stellar coin

Làm thế nào mua bán Stellar coin trên sàn ?

Hiện tại Stellar coin được niêm yết trên rất nhiều sàn lớn như Binance, Poloniex, Kraken, Gatehub, AEX…Chính vì vậy, để mua được đồng coin này bạn chỉ cần có ETH hoặc BTC mua tại các sàn nội bộ rồi lên các sàn kể trên để mua về để lưu trữ lâu dài.

Thông tin cơ bản về Stellar coin

Website chính thứchttps://www.stellar.org/
Source codehttps://github.com/stellar
Ký hiệuXLM
Giá Stellar coin hiện nay (17/5/2018): $0,332268
Ngày phát hành: năm 2014

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here