Ngân hàng Trung ương Nga đưa thông báo: Tài sản Crypto không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu

0
136
Ngân hàng Trung ương Nga đưa thông báo: Tài sản Crypto không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu

Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một bản báo cáo ngày 30/5 rằng: tiền điện tử hiện không đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu vì khối lượng giao dịch mật mã toàn cầu rất thấp.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Theo bản báo cáo này cho biết: chúng ta thường hay dùng thuật ngữ “tiền điện tử”, tuy nhiên hội đồng đã đề xuất khái niệm mới để thể hiện:”tài sản mã hóa”. Theo khái niệm mới: tài sản mã hóa là tài sản tài chính dựa trên việc áp dụng công nghệ blockchain và các thuật toán mã hóa.

Ngân hàng này cũng cho rằng, tài sản mã hóa không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu, bởi vì hiện tại khối lượng giao dịch tài sản mã hóa rất thấp so với quy mô của hệ thống tài chính toàn cầu. Mối quan hệ của phân khúc này với hệ thống tài chính là không đáng kể.

Tài sản mật mã có thể tạo thành rủi ro cho sự ổn định tài chính trong trường hợp tăng trưởng thị trường hơn nữa, sự tham gia quy mô lớn của các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, ngân hàng và những người chơi khác trên thị trường. Theo báo cáo của ngân hàng trung ương, biến động giá cao của tài sản mật mã ngăn cản chúng trở thành một tiêu chuẩn đáng tin cậy về giá trị, phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng phác thảo một số rủi ro liên quan đến đầu tư vào tài sản mật mã, bao gồm việc thiếu bảo hộ quyền của nhà đầu tư, rủi ro trong lĩnh vực phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, thiếu thanh khoản thị trường, rủi ro hoạt động và sử dụng đòn bẩy .

Đầu tháng này, Russian State Duma đã thông qua luật mới để điều chỉnh ngành công nghiệp crypto. Các luật xác định tiền điện tử và token là tài sản, và đặt ra các đặc tả để tương tác với các công nghệ mã hóa và liên quan đến blockchain .

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Tuần trước, ngân hàng Sberbank CIB của Nga và Trung tâm lưu ký quốc gia đã công bố một đồng tiền chính thức đầu tiên . Người đứng đầu ngân hàng Sberbank CIB Igor Bulantsev cho biết ngân hàng coi thị trường ICO của Nga là “rất hứa hẹn”, nhấn mạnh rằng nhiều khách hàng của ngân hàng “quan tâm đến cách gây quỹ mới này”.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here