Bytecoin là gì ? Hướng dẫn tạo ví giao dịch mua bán bytecoin trên sàn.

0
456
Bytecoin là gì

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là một altcoin mã nguồn mở phân quyền, được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote. Tất cả mọi người đều có thể tham gia vào mạng Bytecoin. Nó cho phép chúng ta giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn thế giới hơn nữa tất cả giao dịch mất rất ít phí. Trên tất cả, Bytecoin (BCN) đang sở hữu tính bảo mật vô cũng tốt, có thể đáp ứng được tất cả các giao dịch cho mọi người trên khắp thế giới.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Thông tin cơ bản về Bytecoin

Website chính thức : bytecoin.org
Ký hiệu: BCN.
Thuật toán : Crypto Night – Proof-of-Work
Tổng số Bytecoin lưu hành: 183.888.932.348 BCN
Giá Bytecoin hiện nay (15/5/2018): $0,012024
Ngày phát hành: Năm 2012

Tham gia hệ thống mạng Bytecoin ?

BCN là cyptocurrency mở. Chính vì điều này, bất cứ ai cũng có thể sử dụng đồng tiền này và tham gia vào mạng Bytecoin.
Để có thể sử dụng đồng coin này hay bất cứ đồng coin khác nào, việc đầu tiên bạn làm là tạo ví để có thể chuyển tiền tiền hay nhận tiền từ người khác được.

Có một tính năng vô cùng đặc biệt mà nhiều người thích thú chính là tính ẩn danh cao của nó. Bytecoin dùng thuật toán để người dùng trong hệ thống không biết được số dư của nhau. Và đồng altcoin này cũng cho phép bạn gửi hay nhận từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bạn có thể tham gia vào hoạt động khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán máy tính của bạn. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép một người không chỉ là người dùng mà còn làm người tham gia mạng lưới.

Quá trình tạo ra đồng Bytecoin

Tạo ra đồng Bytecoin là một quá trình mở sử dụng sự tính toán của tất cả các máy tính thành viên trong mạng. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới và tham gia vào quá trình tạo ra Bytecoin.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Khi tham gia vào hoạt động khai thác mỏ, bạn sẽ tạo ra những đồng BCN mới, đó chính là phần thưởng cho bạn.

Tất cả giao dịch của Bytecoin đều được xử lý trong 120 giây. Những thành viên tham gia khai thác mỏ phải đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và được bảo mật. Một điều khác biệt, các thợ mỏ không thể truy cập vào bất cứ dữ liệu tài chính của người dùng . Khi xử lý xong các giao dịch các thợ mỏ sẽ được thưởng 65.000 BCN

Điểm mạnh của Bytecoin

+ Giao dịch đồng coin BCN là giao dịch an toàn và bảo mật
+ Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối an toàn.
+ Không ai có thể theo dõi các giao dịch của bạn.
+ Phí giao dịch rất ít có thể nói gần như miễn phí.
+ Chuyển Bytecoin cực kỳ nhanh chóng, chỉ cần mất khoảng 2 phút là xong.

Làm thế nào đề giao dịch Bytecoin ?

Giống như bất cứ đồng coin nào trên thế giới, Bytecoin dựa vào mạng internet để giao dịch. Sự ẩn danh trong các giao dịch Bytecoin được bảo vệ thuật toán mã hóa an toàn, chính vì điều đó mà  không ai có thể xác định danh tính của người tham gia và số tiền giao dịch là bao nhiêu.

Việc xử lý giao dịch này được thực hiện bởi toàn bộ người tham gia vào mạng lưới tuy nhiên không ai có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch tất cả đều được ẩn danh.

Việc xử lý các giao dịch cần một lượng máy tính lớn để tính toán. Chính vì vậy mà người tham gia vào mạng lưới có thể dùng máy tính của mình để xử lý giao dịch. Khi một giao dịch được hoàn thành những người này sẽ được thưởng một số tiền. Và quá trình này gọi là đào hay khai thác mỏ bytecoin.

Do số lượng Bytecoin đã gần chạm ngưỡng giới hạn 184.47 tỷ nên giá trị của đồng tiền ảo này đang tăng.  Số lượng phát hành trong 120 giây đang giảm. Cũng như các loại tiền điện tử khác bytecoin cũng giảm mạnh trên mỗi block, lúc ấy việc tạo ra Bytecoin diễn ra chậm hơn.

Tỷ giá của đồng Bytecoin

Do BCN mới được lên sàn Binance ngày 08/05/2018 một trong những sàn lớn nhất nhì thế giới lên trong ngày hôm nay (14/5/2018) giá đồng BCN đang ở mức 0,012244 USD. Đang tăng so với hôm qua hơn 30% giá trị.

tỷ giá bytecoin

Hướng dẫn tạo ví Bytecoin

Bước 1 : Để có thể tạo ví Bytecoin bạn vào link sau:  https://bytecoin.org/downloads để download ví của bytecoin về. Tại đây bạn có dùng các công cụ khác nhau để tạo ví .
Các loại ví bytecoin
Bước 2 : Lựa chọn công cụ phù hợp để bạn tạo ví. Ở đây mình có đang dùng ứng dụng tạo ví bytecoin trên web cho tiện. Để tạo ví trên web bạn chỉ cần truy cập vào link: https://bytecoin.money/#/login

Bước 3: Bạn chọn đăng ký như trong hình:

Chọn đang ký thông tin ví bytecoin
Bước 4: Điền đầy đủ thông tin đăng đăng ký rồi nhân đăng ký.
Đăng ký ví bytecoin

Bước 5: Sau khi đăng ký xong bạn click vào Create address để tạo địa chỉ.

tạo ví bytecoin

Làm thế nào mua bán bytecoin trên sàn ?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch như Poloniex, HitBTC, Cryptonator hay mới nhất là Binance. Hiện tại trên binance hỗ trợ các cặp giao dịch như: BCN/BNB, BCN/BTC, BCN/ETH.

sàn hỗ trợ giao dịch bytecoin
Để có thể mua bán Bytecoin trên các sàn binance bạn chỉ cẩn tạo tài khoản của sàn.Tiếpđó là bạn mua thông qua các đồng coin như: BTC hay ETH hoặc BNB. Sau khi bạn mua xong có thể chuyển về ví Bytecoin đã lập ở trên để lưu trữ.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here