Tether đã chứng minh được USDT hoàn toàn được bảo trợ bằng đô la Mỹ

0
397

Startup gây nhiều tranh cãi trong lĩnh vực tiền điện tử Tether đã ra mắt “bản tài chính minh bạch” chỉ ra rằng đồng USDT được định giá theo đô la của mình, có giá trị thị trường 2,55 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng 6, được bảo trợ đầy đủ bởi số USD được gửi trong hai ngân hàng riêng biệt.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Tether đưa ra tài khoản vượt quá 2,545 tỷ USD, đủ để bảo chứng cho lượng USDT đang lưu hành trên thị trường

Phát hành vào thứ tư, báo cáo là một sản phẩm của Freeh, Sporkin & Sullivan LLP (FSS), một công ty pháp lý được thành lập bởi ba thẩm phán liên bang cũ, trong đó có một cựu giám đốc FBI.

Dù đây không phải là một cuộc kiểm toán chính thức, FSS cho biết họ đã được cấp quyền truy cập trực tuyến đầy đủ vào các tài khoản ngân hàng của Tether và các báo cáo cũng như cho nhân viên tại hai ngân hàng chưa được nêu tên có tài sản Tether. Một trong những tổ chức này được cho là Ngân hàng Noble có trụ sở tại Puerto Rico, mặc dù không bên nào xác nhận công khai điều này.

FSS cho biết họ đã tiến hành rà soát các tài khoản ngân hàng của Tether vào ngày 1 tháng 6, mà không đưa ra cảnh báo trước cho công ty, và thấy rằng tài sản trong tài khoản ngân hàng của Tether vượt quá giới hạn thị trường của USDT khoảng 7 triệu USD, cho thấy token này hoàn toàn được bảo chứng bởi tiền thật.

Bao cao FSS ve Tether USDT
Bao cao FSS ve Tether USDT
Bao cao FSS ve Tether USDT

Là một phần của cam kết, FSS có thể xác nhận số dư đô la Mỹ (“USD”) trong các tài khoản do Tether sở hữu hoặc kiểm soát tại các ngân hàng của mình, bao gồm chọn ngày xác nhận phù hợp và báo cáo cho Tether về kết quả của các yêu cầu đó. Theo thư cam kết, FSS đã chọn ngày xác nhận số dư mà không cần thông báo trước hoặc tham khảo ý kiến ​​với Tether”, hãng đã viết, ngoài ra:

“FSS tự tin rằng tài sản của Tether vượt quá số lượng Tethers USDT được lưu hành tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2018.”

Bản báo cáo được đưa ra chỉ một tuần sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas công bố một bài báo chấn động cho rằng USDT đã được sử dụng như một công cụ để thao túng giá bitcoin trong chu kỳ tăng cuối năm ngoái và tài khoản đôi khi không được bảo trợ đầy đủ bằng USD tiền thật.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được phát hành trong buổi thương nghị với báo cáo FFS, Tether bác bỏ những cáo buộc đó và cam kết cung cấp sự minh bạch hơn cho các hoạt động của mình trong tương lai.

“Để giải quyết các cáo buộc, chúng tôi muốn làm rõ một vài điều: Tất cả các Tethers trong lưu thông được bảo trợ đầy đủ bởi USD dự trữ. Thông cáo, các báo cáo tư vấn, các nhà lãnh đạo ngành, những người tiên phong về tiền điện tử, và các đối thủ cạnh tranh đều đã xác nhận điều này. Tiền dự trữ đã luôn, và sẽ luôn luôn, phù hợp với số lượng Tethers trong lưu thông.”

Không may, sự tăng cường minh bạch này có thể không liên quan đến việc kiểm toán chính thức. Công ty tuyên bố rằng lý do nó không trải qua một cuộc kiểm toán toàn diện là các công ty kế toán lớn không muốn mạo hiểm rủi ro thực hiện dịch vụ này cho một công ty tiền điện tử.

Điểm mấu chốt là kiểm toán không được thực hiện”, Stuart Hoegner, cố vấn chung của Tether, nói với Bloomberg. “Bốn công ty lớn đã tránh xa mức độ rủi ro này,” ông nói. “Chúng tôi làm tất những gì chúng tôi nghĩ là điều tốt nhất.”

Trước đây, Tether đã ký hợp đồng với Friedman LLP để kiểm tra bảng cân đối của công ty, nhưng mối quan hệ đã bị phá vỡ trước khi việc kiểm toán hoàn tất.

Thông tin này sẽ chấm dứt mọi đồn đoán rằng giá Bitcoin đang bị thao túng bởi USDT.

Tin tức này như một phao cứu sinh trong nỗ lực cứu vớt thị trường. Trước đó rất nhiều người hoài nghi rằng Tether và Bitfinex đang sử dụng USDT để thao túng giá Bitcoin, đồng thời không được bảo trợ bằng đô la Mỹ như công ty tuyên bố.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here