Theo CEO Bitmain thì ICO chỉ là bong bóng tài chính không bền vững

0
185
ICO chỉ là bong bóng tài chính

Theo CEO Bitmain thì ICO chỉ là bong bóng tài chính không bền vững – Người sáng lập công ty tiền điện tử có giá trị nhất thế giới nói rằng ông không tin rằng mô hình tài trợ tiền xu ban đầu (ICO) sẽ chứng minh chỉ là một mốt nhất thời.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Xem thêmChip đồ họa Nvidia chấm dứt cryptocurrency do lợi nhuận thấp

Jihan Wu, CEO của tập đoàn khai thác Bitcoin Bitmain, đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với CoinGeek, cho rằng cái gọi là bong bóng ICO là “không bền vững” và cuối cùng sẽ bùng nổ.

“Tôi tin rằng ICO là một loại bong bóng tài chính không bền vững. Nó sẽ bùng nổ”, anh nói. “Nó chỉ là một vấn đề thời gian. Tôi tin rằng đó chỉ là một hoặc hai năm. Dù bằng cách nào, nó sẽ biến mất.”
Trong khi Wu mong đợi cổ phiếu truyền thống – cổ phiếu, trái phiếu, vv – cuối cùng chuyển sang nền tảng mã hóa, ông cho rằng mô hình ICO hiện tại, thông qua đó nhà đầu tư mua thẻ có thể được quy định như chứng khoán nhưng không cho phép người mua cổ tức hoặc quyền bỏ phiếu, cuối cùng sẽ sụp đổ kể từ khi các nhà đầu tư đóng góp vào đám đông hoàn toàn dựa trên suy đoán rằng họ có thể bán các thẻ sau đó tại một mức lợi nhuận.

Wu không đơn độc về triển vọng giảm này đối với các ICO. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được khởi động thông qua một ICO, nhưng người đứng đầu nhánh liên doanh mới được khai trương của nó cho biết công ty tin rằng ngành công nghiệp này đang trong một bong bóng mà cuối cùng sẽ xuất hiện.

Bitmain, theo như báo cáo của CCN, đã sử dụng 1,1 tỷ USD lợi nhuận trong quý đầu tư của mình để đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp và các công ty được thành lập trong ngành công nghiệp tiền điện tử, ngoài việc mở rộng nhanh chóng các hoạt động toàn cầu của mình.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Đầu năm nay, Bitmain đã dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất của công ty đầu tư và kinh doanh tài chính Circle Internet Financial của Mỹ, đã gây quỹ 400 triệu USD.

Sau đó, Bitmain đã trả 50 triệu USD để mua cổ phần kiểm soát trong Opera Software AS, từ đó đã tích hợp một ví tiền điện tử gốc vào các trình duyệt web Android và PC của mình.

Công ty cũng đã đầu tư vào công ty sáng tạo EOS Block.one và Lamba khởi động lưu trữ dữ liệu Blockchain.

Theo CCN

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here