Trung Quốc đã bắt giữ kẻ lừa đảo Onecoin trị giá 2,3 tỷ USD

0
214
kẻ lừa đảo coin

Các công tố viên của Trung Quốc đã đưa ra bản buộc tội bốn kẻ tình nghi cuối cùng trong tổng số 98 cá nhân tham gia vào hoạt động lừa đảo trị giá 2.3 tỉ USD ở nước này với bản cáo trạng dùng tiền điện tử để kêu gọi vốn đa cấp.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Theo một bản cáo trạng của Văn phòng kiểm sát Zhuzhou ở tỉnh Hồ Nam, một cuộc điều tra kéo dài hai năm về một chương trình gọi vốn đa cấp kéo dài hai mươi tỉnh của Trung Quốc đã bắt giữ hơn 100 vụ cá nhân tham gia OneCoin.

Báo cáo cho thấy chính quyền đã kiểm tra tổng cộng 106 nghi phạm trước khi công khai truy tố tổng cộng 98 cá nhân, bao gồm cả các vụ truy tố gần đây để thu hút tiền từ các nhà đầu tư lên đến 15 tỷ nhân dân tệ. Một số người bị truy tố đã bị kết án bốn năm tù vì đã tổ chức và lãnh đạo chương trình đầu tư đa cấp với mức phạt từ 10.000 đến 5 triệu nhân dân tệ (từ 1.500 đô la đến 780.000 đô la).

Cuộc điều tra tại tỉnh Hồ Nam với khoảng 20.000 tài khoản ngân hàng được phân tích để xem xét “hàng chục triệu” giao dịch trong suốt quá trình điều tra hai năm qua.

Theo tờ nhật báo Legal Daily của Trung Quốc tiết lộ tính đến tháng 5 năm nay, hoạt động của OneCoin tại Trung Quốc được báo cáo có hơn 140 cấp thành viên với khoảng 2 triệu tài khoản thành viên đăng ký vốn thông qua 27 tài khoản lớn.

Theo The Paper cho biết rằng tổng cộng 119 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến đầu tư đa cấp. Các nhà chức trách cho biết, đến nay họ đã thu hồi gần 1,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 266 triệu USD).

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Được thành lập bởi Ruja Ignatova,  một công ty ở Bulgaria, OneCoin đã bị một số cơ quan thực cảnh sát toàn cầu để ý trong nhiều năm. Các nhà chức trách ở Bỉ , Hungary và Anh đã cảnh báo công chúng chống lại OneCoin trong năm 2016. Vào tháng 6 năm 2017, cảnh sát Ấn Độ đã buộc tội năm nhà quảng bá OneCoin khác với tội danh lừa đảo.

Một cơ quan giám sát ở Ý cũng đã  liệt kế nó là một kế hoạch gọi vốn đa cấp vào năm ngoái trước khi cảnh sát ở Phần Lan công bố kết quả của cuộc dẹp bỏ của mình về hoạt động OneCoin trong nước.

Đầu năm nay, Văn phòng Công tố viên đặc biệt Bungary đã điều tra các văn phòng  ở nước này như là một phần dẹp bỏ kế hoạch lừa đảo.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here