Ví bitcoin tốt nhất năm 2018

0
324
Ví tiền ảo

Năm 2017 vừa qua có thể nói là một năm của tiền ảo với sự gia tăng liên tục về số lượng các đồng cũng như giá trị. Rất nhiều nhà đâu tư tin rằng trong năm 2018 có thể giá trị của các đồng tiền ảo cũng như giá của bitcoin tăng gấp nhiều lần. Chính vì sự tăng nhanh về giá trị này mà Bitcoin sẽ là mục tiêu tấn công của rất nhiều hacker và tin tặc.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Tuy vậy, hacker hay tin tặc cũng có lẽ không phải là kẻ thù lớn nhất. Có nhiều chuyện hài ước nhưng đầy bi kịch đối với một số người như :mất ổ cứng với một ví bitcoin trong đó chứa 150 Bitcoin hay một thanh niên vô tình ném đi một ổ cứng với 7.500 bitcoin trong đó.Vì vậy để bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất các nhà đầu tư nên biết một số kiến thức về ví bitcon, loại ví nào tốt nhất để giảm thiểu những nguy cơ đó.

Ví Bitcoin là gì ?

Để hiểu khái niệm này, chúng ta có thể định nghĩa nó một cách đơn giản một cách như sau: Ví bitcoin là một loại ví tiền ảo dùng để gửi, nhận, giaodịch và lưu trữ bitcoin.

Phân loại ví bitcoin

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta cần xem xét cách mà người ta phân loại các loại ví của tiền điện tử. Theo đó, người ta chia ra làm ba loại ví tiền ảo phổ biến: ví phần cứng, ví phần mềm và ví giấy. Trong đó ví phần mềm người ta chia làm 3 loại loại: Ví trên máy tính, ví trên điện thoại và ví trực tuyến. Với ví bitcoin thì người ta cũng chia tương tự như vậy.

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Để hiểu hơn các bạn có thể xem ví tiền ảo 

Ví bitcoin phần cứng hay gọi là ví lạnh bitcoin đối với loại ví này chúng ta cần một chữ ký số.  Chữ ký số chính ID của bạn. Đó chính là bằng chứng chứng minh quyền sở hữu ví đó gồm các khóa công khai cũng như khóa bí mật. Lợi ích của ví cứng bitcoin giúp tài sản của các nhà đầu tư luôn an toàn tránh xa được các nguy cơ từ tin tặc.Nhược điểm duy nhất của loại ví này chính là giá thành của nó. Ví phần mềm bitcoin là các loại ví dùng các phần mềm để lưu trữ bitcoin có thể trên các máy chủ, trên máy tính cá nhân hoặc trên điện thoại di động. Ví giấy là những dữ liệu khóa công khai và khóa bí mật của người dùng được lưu trên giấy có thể là hình thức viết tay, bản sao… Để hiểu hơn các loại ví này chung ta cần đi vào chi tiết từng loại ví.

Ví Bitcoin phần cứng

Như chúng ta đã biết, Ví bitcoin phần cứng hay ví lạnh bitcoin được xem như một loại ví an toàn nhất. Các ví lạnh bitcoin sẽ được lưu trữ trong các thiết bị bảo mật và ngắt kết nối mạng. Điều đặc biệt ở đây là những chiếc ví bitcoin này không bị mã độc, Trojans hay cả các hacker xâm nhập trái phép. Khi muốn giao dịch thì các bạn chỉ cần cắm những chiếc ví này vào một chiếc máy kết nối với internet là mọi người có thể giao dịch chuyển bitcoin. Rất nhiều hãng đã sản xuất những chiếc ví lạnh để mang lại những lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư. Để nhắc đến vị trí đầu tiên trong các hãng sản xuất ví lạnh người ta kể đến như là  Ledger, Trezor. Trước tiên ta đi vào tìm hiểu ví Ledger.

+ Ledger:

Khi nói đến Ledger người ta sẽ nhắc tới Ledger Nano S. Bởi chiếc ví bitcoin này mang một phong cách thời trang. Tuy hoạt động của Ledger Nano S cũng giống với bất kỳ ví lạnh nào trên thị trường. Nhưng Ledger Nano S thiết lập khá đơn giản, bạn chỉ cần Chrome và một máy tính an toàn đã kết nối mạng internet là có thể giao dịch được. Chiếc ví bitcoin này có kèm theo một mã pin để bạn bảo mật. Nều bạn nhập mã pin này không chính xác thì Ledger sẽ khóa lại.Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi thiết lập ví Ledger đã cung cấp cho bạn một số thiết lập để bạn có thể phục hồi ví khi bị khóa, hỏng hay bị mất. Ledger cho phép bạn khôi phục tất cả bitcoin đã bị mất. Một số ưu điểm của Ledger Nano S: Rất dễ sử dung, phong cách thời trang, các khóa bí mật được đảm bảo an toàn khi không kết nối mạng, khôi phục được dữ liệu khi bị mất.

+ Trezor:

Trezor cũng có cơ chế hoạt động giống với bất kỳ loại ví lạnh nào. Trezor cho phép các bạn kết nối với chữ ký số. Trezor là một thiết bị khá nhỏ ngọn, tiện lợi. Khi muốn giao dịch bitcoin bạn có thể kết nối thông qua khe cắm USB. Khi kết nối như vậy nó là kết nối một chiều.

Một điều đặc biệt của Trezor chính là bạn có thể tương tác với các máy tính không an toàn hoặc nhiềm mã độc.

Trezor cũng cung cấp mật khẩu để người dùng hợp lệ có thể truy cập vào ví bitcoin của mình. Một số ưu điểm của Trezor: Nhỏ gọn, tiên lợi, bảo mật thông tin tốt, tích hợp chữ kỹ số, giao dịch được trên các máy tính không an toàn.

+ KeepKey:

KeepKey là một mẫu thiết kế đẹp với kịch thước màn hình rộng. KeepKey với mã pin kèm theo là các ký tự ngẫu nhiên để bảo vệ các đồng coin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong môi trường không an toàn tuy nhiên bạn cũng không nên làm điều này . Ví  KeepKey không chỉ lưu trữ được bitcoin mà còn lưu trữ được một số Altcoins khác như Litecoin, Dogecoin, Namecoin, Testnet, Ethereum và Dash.

Ví Bitcoin phần mềm.

Ví bitcoin phần mềm được chia ra làm 3 loại nhỏ hơn. Ví bitcoin trên máy tính, ví bitcoin trực tuyến, ví bitcoin trên điện thoại.

Ví bitcoin trực tuyến hay ví nóng:

Ví nóng dùng để lưu trữ bitcoin trên các máy chủ. Đặc điểm của các ví này là giao dịch rất nhanh và giao dịch ở bất cứ thiết bị điện toán nào hay bất cứ nơi đâu. Các ví này dễ truy cập hơn ví lạnh nhưng bị kiểm soát bởi bên thứ ba. Mặc dù các bên thứ ba này luôn cải thiện các vấn đề bảo mật nhưng vẫn có các nguy cơ bị tấn công. Đầu tiên trong các trang lưu trữ ví trực tuyến chúng ta phải nói tới Coinbase.

+ Coinbase:

Coinbase là một trong những cách dễ dàng nhất để mua và lưu trữ bitcoin nhất. Có lẽ Coinbase cũng là trang web phổ biến nhất cho những người mới bắt đầu chơi tiền ảo. Tại đây bạn có thể mua bitcoin, bán bitcoin và lưu trữ bitcoin trong các ví trên đây. Khi bitcoin hiện đang là đồng tiền ảo lớn nhất thề giới và cũng là mục tiêu lớn cho các nhóm hacker.

Tuy nhiên trên coinbase sẽ chỉ lưu trữ 2% lượng tiền trên ví nóng của sàn giao dịch. Phần còn lại sẽ được lưu trữ trong các ví lạnh của sàn. Với coinbase bạn có thể truy cập ứng dụng thông qua các ứng dụng web hay các ứng dụng di động kể cả trên IOS cũng như Android. Khi bạn tạo ví trên coinbase bạn sẽ phải thực hiện các bước xác thực để bảo về các khóa cũng như tài khoản của mình. Một mạng lưới an toàn giúp bạn xử lý các giao dịch trong vòng 48h. Bạn có thể hủy yêu cầu rút tiền nào trong khoảng thời gian này.

+ Blockchain.info:

Blockchain.info được tạo ra cho mục đích người dùng lưu trữ bitcoin của mình. Khi giao dịch bitcoin trên hệ thống blockchain này các giao dịch sẽ được chuyển qua các máy chủ công ty.

Bạn có thể truy cập blockchain.info ở bất cứ đâu thông qua các trình duyệt web hoặc điện thoại di động. Bạn có thể truy cập ví blockchain từ bất kỳ trình duyệt nào. Có 2 lớp bảo mật bổ sung: 2FA khi có người dùng đang nhập thì nó sẽ thông báo cho chúng ta biết.

Ví bitcoin trên máy tính:

Ví bitcoin trên máy tính là bitcoin sẽ được lưu trữ hoàn toàn trên máy của người dùng thông qua phần mềm. Bạn có thể tại phần mềm https://bitcoin.org/en/. Khi cài đặt xong bạn có thể gửi nhận, lưu trữ bitcoin trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình.

 Ví bitcoin trên điện thoại

Cũng tương tự như ví trên máy tính những chiếc ví này sẽ được lưu trữ trên các thiết bị di động. Dưới đây là các loại ví tốt nhất trên thị trường 2018.

Lời kết:

Không có gì là an toàn tuyệt đối tuy nhiên để tài sản của mình luôn được an toàn bạn cần có một số kiến thức nhất định. Hầu hết tất cả các vụ mất bitcoin để là lỗi của người dùng. Hi vọng bài viết trên phần nào giúp các bạn có kiến thức về ví bitcoin đế tránh được những nguy cơ rủi ro khi lưu trữ đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here