Vitalik Buterin thách thức đế chế tài chính Rothschild

0
175
Vitalik Buterin thách thức đế chế tài chính Rothschild

Vitalik Buterin – người sáng lập Ethereum đã bày tỏ quan điểm của mình, khi xuất hiện những lời đồn về đế chế tài chính, ngân hàng – gia tộc Rothschild đang bắt đầu chuẩn bị tiến vào thị trường tiền điện tử.

Giải pháp Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain

Trong một loạt các bài đưa lên subreddit r/Ethereum ngày 26/5 vừa qua, Buterin nói tới sự tiềm ẩn các dự án IMMO của gia tộc Rothschild tác động tới lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và anh đã đưa ra một cái nhìn về khả năng gia tộc này sẽ trở thành một thế lực lớn trên thị trường tiền điện tử.

Vitalik Buterin đã nói rằng:

“Liệu gia tộc Rothschild thật sự có mạnh như lời đồn hay họ chỉ là những kẻ thượng lưu “kiểu cũ” và mọi chuyện đang bị thổi phồng lên?”

Nhà sáng lập Ethereum còn hiên ngang thách thức:

“Nếu những kẻ thượng lưu “kiểu cũ” muốn tạo nên đồng tiền của riêng mình, cứ làm đi, thêm quyền lực về tay họ; nhưng hãy chờ để xem ai mới là kẻ chiến thắng trên một thị trường tương đối tự do như thế này”

Phát triển tiền điện tử, tạo đồng coin

Một báo cáo về các dự án IMMO lần đầu được xuất hiện trên ngành công nghiệp tiền điện tử hồi tuần trước. Tuy mới chỉ là những tin đồn và thông tin bị rò rỉ, nhà Rothschild được cho là đang có kế hoạch tạo ra một đồng stable coin tương tự như Tether và gán giá trị cho nó bằng vàng hoặc một loại hàng hóa tương tự.

Những giả thuyết khác gắn IMMO với The Economist, một tờ báo lần đầu đề cập đến khái niệm “đơn vị tiền tệ toàn cầu” hồi cuối những năm 1980 và cũng đang thuộc quyền sở hữu của Rothschild.

Sau khi xem xét phản hồi từ cộng đồng Reddit về phản ứng của họ nếu như tin đồn kia hóa ra là thật, Buterin vẫn duy trì nhận định không bị thuyết phục bởi sức ảnh hưởng của nhà Rothschild.

“Quan điểm của tôi sau khi đọc qua các câu trả lời từ các bạn là họ cũng chỉ là những con người được sinh ra ở tầng lớp thượng lưu tài chính kiểu cũ, và những giả thuyết rằng quyền lực của họ còn lớn hơn thế nữa thành thật mà nói thì khá là vô căn cứ.”

Những lần tiếp xúc qua trung gian trước đó của gia tộc Rothschild với Bitcoin cũng không mang lại nhiều tác động quá lớn. Hồi tháng 7 năm ngoái, Tập đoàn đầu tư Rothschild đã đổ tiền vào Quỹ Đầu tư Bitcoin của Grayscale Investments, nhưng chẳng tạo được mấy tiếng vang.

Đến tháng 02/2018, “đế chế” tài chính này lại tiếp tục ra tay khi ngân hàng đầu tư Goldman Sachs thuộc Rothschild mua lại sàn giao dịch Poloniex thông qua công ty Circle do mình sở hữu. “Tình cờ” thay, Circle trong tháng 5 vừa qua cũng thông báo về ý định xây dựng nên một đồng coin có giá ngang bằng với USD, với tên: USDC.

phát triển sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế web mua bán tiền điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here